Saturday, April 13, 2013

Bánh trứng kiểu Hồng Kông (Hong Kong Styled Egg Tart)


Nguyên liệu & Chuẩn Bị:
1. Vỏ bánh
- 1.25 cups bột mì All-Purposes
- 1/3 cups đường bột (powder sugar)
- 3/4 cây bơ (butter stick), loại unsalt - Để ra khỏi tủ lạnh cho bơ mềm
- 1 quả trứng gà - dùng lòng đỏ + 1/2 lòng trắng
- 1/4 tsp vanilla

2. Nhân
- 1 cup sữa tươi
- 1/3 cups đường
- 3 trứng gà
- chút xíu muối
- chút xíu vanilla








II. Cách làm:
1. Vỏ bánh
- Trộn bột + đuờng
- Cắt bơ thành từng viên nhỏ, cho vô chung với bột mì. Dùng tay bóp bơ chung với bột. Cho trứng vào, trộn đều. Nếu bột nhão thì thêm chút bột. Sau khi trộn xong thì viên bột giống như trong hình.
- Bọc bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ. Trong khi đó thì quay qua chuẩn bị nhân.


2. Nhân
- Cho sữa tươi, đường, chút xíu muối vào nồi. Quậy cho tan bớt đường, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho ấm lên và đường tan hết. Tắt bếp.
- Cho trứng vào tô, đánh cho trứng tan ra .Đừng đánh nhiều.
- Chế sữa vào trứng, cho vanilla vào
- Dùng rây lược lại trứng. Bỏ những thứ lợn cợn đi.

3. Hoàn thành
- Vặn oven lên 350 độ F
- Chia vỏ bánh thành 12 phần bằng nhau
- Vo viên, cho vào giữa 2 lớp plastic, dùng tay ấn cho vỏ bánh dẹp ra
- Bôi dầu lòng khuôn

- Cho vào khuôn, ấn cho đều đáy bánh và cao lên chừng 2/3 thành khuôn
- Chế nhân vào vỏ bánh
- Cho bánh vào oven, ngăn giữa, nướng chừng 35-40 phút hoặc cho tới khi nhân gần đặc lại hết thì tắt oven. Nhớ đừng để nhân bánh chín hoàn toàn vì như vậy nhân dễ bị nứt. Để thêm chừng 10 phút thì lấy bánh ra.
- Gỡ bánh ra khỏi khuôn






III. Ghi chú: Nếu có sữa bột thì trộn chừng 2 tsp vào chung trong bột vỏ. Bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều.

6 comments:

huynh said...

Đi ăn điểm sấm chị thích bánh nầy lắm, ăn mềm mà không ngán vì ít ngọt.

Tanya said...

Em khoái bánh này nè và đã thử làm rồi.

Chôm Chôm said...

Em cũng vậy đó chị huynh. :)

Chôm Chôm said...

Tanya, :)

Dã Quỳ said...

Còn hông? Cho em ăn ké với ....

Chôm Chôm said...

Còn đâu nữa Quỳ ui! :D