Thursday, April 25, 2013

Ma Po Tofu

Hồi đó được Tanya tặng cuốn sách dạy nấu ăn Simply Asian, mê lắm! Thích nhất là các hình chụp trong cuốn sách, đẹp mê tơi. Cuốn sách lúc nào cũng để ở phòng khách, khi nào buồn buồn ra nằm dài ở sofa với tay lấy cuốn sách để ngắm nghía từng tấm hình. Hôm rồi tình cờ dừng mắt ở món Chinese Ma Po Tofu, thấy là mình đang có đầy đủ gia vị không thiếu món nào nên làm ngay.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tofu loại cứng (firm) - thái quân cờ, mỗi bề chừng 3/4 inches.
- Thịt heo xay
- Gừng - gọt vỏ, thái sợi
- Tàu xì (black bean sauce)
- Tỏi - băm nhỏ
- Hành lá - thái mỏng, để riêng phần đầu trắng
- Dầu mè
- Ớt sa tế
- Nước broth - cho 1 chút vào thịt, dầm thịt ra cho bớt dính cục khi xào
- Chút xíu dầu
- Gia vị: nước tương, đuờng, tiêu



II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vô, cho gừng, tỏi, hành lá phần trắng vô xào cho thơm. Cho thịt vào xào cho chín tới .
- Cho tàu xì vào xào chung với thịt
- Cho tofu vào chung, chế thêm nước broth, nấu tiếp chừng 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nước cạn, cho ớt sa tế + dầu mè vào, đảo lần chót. Tắt bếp. Rắc hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm.

III. Ghi chú:
- Có thể dùng thịt gà hay thịt bò
- Theo như trong sách thì không nêm chung ớt sa tế và dầu mè vào tofu, mà chỉ cho 2 thứ đó ra chén nhỏ để chấm mà thôi. Tôi thích cho chung như vậy cho gọn gàng và món ăn hấp dẫn hơn.

6 comments:

Tanya said...

yummy yummy...em cũng có sẵn các vật liệu nè, chắc chiều nay sẽ làm món này.

Em cũng mê mấy tấm hình trong cuốn sách đó lắm. Thấy cách họ hướng dẫn dể làm lắm hén chị....i'm glad you like it :)

Dã Quỳ said...

Có Tofu là mê à.

Mà món này, không bỏ ớt sa tế thì có còn ngon hông tả ..:) :)

Chôm Chôm said...

Tanya, chị thích cuốn sách này lắm, ngắm tới ngắm lui hoài à.

Thanks, em.

Chôm Chôm said...

Quỳ ui, không cần sa tế đâu. Em có thể để sa tế bên ngoài rồi tự chấm như ăn dim sum vậy đó.

Dã Quỳ said...

Dzậy để em mần thử coi. Món này em thấy hấp dẫn nè!

Chôm Chôm said...

Ừ, món này hấp dzẫn đó em, mà lại ít dầu mỡ vì không cần phải chiên tofu.