Tuesday, April 23, 2013

Đậu hũ chưng nấm

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Đậu hũ - Cắt miếng chừng 4cm X 5cm X1cm, chiên vàng, vớt ra
- Nấm rơm -
   * Nấm tươi: Ngâm với chút muối, cắt bỏ rễ, chần qua nước sôi, cắt đôi
   * Nấm hộp: chần qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo, cắt đôi
- Tỏi tây: thái khoanh mỏng
- Nước broth rau củ
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường
- Ngò - rửa sạch







II. Cách Làm:
- Cho nấm vào cái thố sâu lòng, nêm nước tương + chút đường + chút nước broth rau củ. Cho vào nồi chưng cách thủy.
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào, phi tỏi tây cho thơm, trút nấm vào xào chung. Nêm gia vị.
- Sau khi chưng đậu hũ chừng 10 phút thì cho nấm vào chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Chưng thêm chừng 5 phút nữa là được.
- Tắt bếp, cho ngò lên mặt. Dùng chung với cơm.

3 comments:

Dã Quỳ said...

Gì chứ có đậu hũ & nấm là em mê hà!

Em chưa chưng bao giờ, nhưng cũng hay xào đậu hũ & nấm. Chưng cách thủy kiểu chị làm, em tưởng tượng thôi mà thấy đói bụng rồi nè.

Chôm Chôm said...

Nếu không muốn chưng thì đem kho cũng ngon đó Quỳ.

Dã Quỳ said...

Quên khoe chị là em đã thử chưng rồi, mấy mẹ con ăn sạch sẽ (đói quá, quên cả chụp hình khoe chị lun) ...hi hi hi

Kho đậu hũ & nấm thì em có kho rùi. Thấy chị chưng nên em bắt chước theo thui ..hi hi hi ..Mà chưng thì ngọt hơn nha.