Thursday, September 15, 2011

Đậu bắp chiên xù

Tiếp tục hành trình chế ra các món ăn từ đậu bắp, tôi làm món đậu bắp chiên xù này đây. Đây là một món ăn chơi hoặc khai vị rất ngon. Làm món này thì phải chú ý vài điều mà tôi sẽ ghi ra sau.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Đậu bắp - rửa sạch, cắt bỏ đầu. Để ráo
- Giò sống, chả tôm hoặc chả cá - Quết nhuyễn, trộn thêm hành lá thái nhuyễn. Nêm nếm cho vừa ăn. Trộn thêm tiêu nếu thích
- Cốm dẹp hoặc bread crumb
- 1 lòng trắng trứng
- Dầu chiên

II. Cách Làm:
- Bọc giò sống, chả tôm hoặc chả cá quanh đậu bắp. Nhớ chừa phần đuôi đậu
- Cho vào vỉ hấp sơ cho chả hơi chín
- Nhúng đậu vô lòng trắng trứng
- Lăn qua cốm dẹp hoặc bread crumbs
- Chả vô chảo dầu nóng. Cốm dẹp phồng lên hoặc bread vừa ngả vàng thì nhanh tay vớt ra cho lên vỉ có lót giấy thấm dầu
- Chấm sauce xí muội hoặc nước tương.

III. Ghi chú:
- Có thể trộn chung giò sống, chả tôm, chả cá.
- Nhớ chỉ bọc một lớp chạo thật mỏng quanh đậu bắp thôi. Lý do? Để không phải hấp lâu quá làm đậu bắp chín mềm èo, mất ngon.

6 comments:

Anonymous said...

Mon nay OX em thich lam CC. Sauce xi muoi la gi vay CC . Sue T

Chôm Chôm said...

Nó là plum sauce đó Sue, có bán trong chợ Mỹ hoặc chợ Việt. Sue có thể trộn thêm chút nước mắm nếu thích ăn đậm đà. :)

bumble bee said...

chi Chom oi, hom truoc em lam mon dau bap chien cua chi, OX khen het suc. Gio co them cach moi, de em thu nua. Thanks chi!

BeBo said...

He, he đẹp quá, nhìn vui vui. Có OX kén ăn, khiến nhỏ vợ càng lúc càng sáng tạo!

Gác Xép said...

Chị Chôm ơi, chị mở nhà hàng đi. Nhưng mà nhớ cho em ký sổ. Hihihi..

Lana said...

Úi đấy, có recipe cụ thể thế này tuyệt quá, ghi lại làm theo liền.
Thích website của Chôm Chôm lắm vì nữ công gia chánh, chỉ tội nhiều bữa chủ nhà chỉ cho ngó cái hình món ăn rõ hấp dẫn mà không có hướng dẫn cụ thể nên đành chịu, ngó thôi.