Thursday, May 5, 2011

Thịt ngâm nước mắm

- Giò heo lóc xương: Rửa sạch, dùng dây buộc tròn lại cho đẹp

- Bắc nồi nước sôi, luộc thịt cho chín tới, vớt ra ngâm vào thau đá lạnh. Tuỳ ý thích mà cho vào nồi nước: sả đập dập hoặc hồi & quế rang.
- Nấu nước mắm theo tỉ lệ 1 nước, 2 nước mắm, 2 đường . Để thật nguội.
- Rang 1 nắm tiêu hột, giã bể làm 2 làm 3.
- Vớt thịt ra, lau khô. Cho vô keo thuỷ tinh đã khử trùng, chế nước mắm vô cho ngập, cho tiêu vô chung. Nhớ nước mắm phải ngập thịt. Cất keo thịt nơi mát, sau vài ngày là dùng được.

13 comments:

Dã Quỳ said...

Món này ăn ra làm sao chị ??? Chua chua, ngọt ngọt hả? Tại lần đầu tiên em thấy lun á .....Lạ heng.

Diên Hoàng said...

Lỗ tai heo, chị Chôm wơi, lỗ tai heo :)

Tanya said...

hôm trước mẹ em mở radio đài VN tình nghe người ta chỉ món thịt ngăm mắm mà em chỉ nghe thoáng thoáng thấy hơi lạ lạ, giờ đọc kĩ cách của chị mới hiểu rõ. Em chưa ăn món này bao giờ, nghe ngăm nước mắm thì càng chạy...hihi....nhưng để suy nghĩ coi em có nên thử làm món này cho bố Annie nhậu không :))

TM said...

Chị ơi, có thể nói rõ cho em biết 1 nước, 2 nước mắm, 2 đường là sao đi, em dở về nấu ăn lắm, mà em muốn làm món này cho Tía em thử.
Cảm ơn chị nha.

Sunny said...

ngon quá...chị!

ChịBaĐậu said...

Món này em ăn rồi, cuốn bánh tráng, rau sống, phải nói là ngon.

Trả lời dùm mía nè: là nếu xài 1 chén nước, thì 2 chén mắm, 2 chén đường... hiểu chửa?

TM said...

Chị Ba : dạ hiểu mà hổng chửa :D.
Thanks chị nè.

Chôm Chôm said...

Quỳ, cái này không chua đâu em, có vị mặn mặn ngọt ngọt đó em. Cái này ăn như Đậu nói đó: cuốn rau sống bánh tráng hoặc ăn với cơm.

Chôm Chôm said...

Anh Hoàng, lỗ tai heo là ngâm giấm mà? :D

Chôm Chôm said...

Ủa, em không ăn nước mắm hả Tanya? :D

Chôm Chôm said...

Mía, đúng như Đậu nói đó em. Cái này là tỉ lệ mà, mình dùng cái gì làm đơn vị đo lường cũng được hết.

Chôm Chôm said...

Thanks Đậu đã trả lời cho Mía nha. :D

Chôm Chôm said...

Thanks, Sunny. :)