Tháng Năm rồi mà trời vẫn lạnh. Đi làm về chỉ thèm có tô phở. Thế là sau khi ăn tối xong, chuẩn bị nồi phở để tối hôm sau về là ăn thôi.
Một cái đuôi bò đã cắt khúc sẵn, rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho sạch, cho vô nồi nước khác, đun sôi. Nếu muốn dùng nồi slow cooker thì sang qua, nếu không thì vặn lửa thật nhỏ cho sôi tăm thôi. Thả vô nồi vài lát gừng nướng còn nguyên vỏ. Xong rồi đi ngủ, để mặc cho nồi phở liu riu suốt đêm.
Sáng ra, tắt bếp trước khi đi làm.
Chiều về thì bật lửa lên lại, cho qua nồi bình thường nếu đang dùng slow cooker. Cho vô củ hành tây đã chẻ làm 4 hay làm 6 (nhưng không đứt rời). Rang một ít đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, v.v... Cho vô túi vải, thả vô nồi phở. Nếu không có các thứ đại hồi tiểu hồi này thì mua túi gia vị phở cũng có sẵn các thứ này, cũng đem rang lên, cho vô túi rồi thả vô nồi nước. Canh nồi phở vừa đủ thơm thì vớt túi gia vị ra, đừng để quá lâu vì sẽ làm nồi nước bị đen và quá nồng. Nêm nếm lại nồi phở.
Trụng bánh, trụng giá, nhặt rau, thái hành... Vậy là nồi phở thơm phưng phức ngọt lịm đã sẵn sàng.
Nếu muốn làm phở tái hay phở bò viên thì cho thêm vào. Cũng nhanh thôi!
Chỉ có vậy mà gia đình mình có nồi phở ngon lành. Đâu mất công lắm, phải không?
Một cái đuôi bò đã cắt khúc sẵn, rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho sạch, cho vô nồi nước khác, đun sôi. Nếu muốn dùng nồi slow cooker thì sang qua, nếu không thì vặn lửa thật nhỏ cho sôi tăm thôi. Thả vô nồi vài lát gừng nướng còn nguyên vỏ. Xong rồi đi ngủ, để mặc cho nồi phở liu riu suốt đêm.
Sáng ra, tắt bếp trước khi đi làm.
Chiều về thì bật lửa lên lại, cho qua nồi bình thường nếu đang dùng slow cooker. Cho vô củ hành tây đã chẻ làm 4 hay làm 6 (nhưng không đứt rời). Rang một ít đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, v.v... Cho vô túi vải, thả vô nồi phở. Nếu không có các thứ đại hồi tiểu hồi này thì mua túi gia vị phở cũng có sẵn các thứ này, cũng đem rang lên, cho vô túi rồi thả vô nồi nước. Canh nồi phở vừa đủ thơm thì vớt túi gia vị ra, đừng để quá lâu vì sẽ làm nồi nước bị đen và quá nồng. Nêm nếm lại nồi phở.
Trụng bánh, trụng giá, nhặt rau, thái hành... Vậy là nồi phở thơm phưng phức ngọt lịm đã sẵn sàng.
Nếu muốn làm phở tái hay phở bò viên thì cho thêm vào. Cũng nhanh thôi!
Chỉ có vậy mà gia đình mình có nồi phở ngon lành. Đâu mất công lắm, phải không?
5 comments:
nàng làm tui cũng thèm phở đuôi bò theo nè. Chắc chiều nay cũng làm cái đuôi bò giống "ai đó" quá --> đúng là bệnh ham ăn dễ lây hen hihi
em đang nấu phở, vừa học bài vừa canh nồi xương. Tks chị.
Ha ha ha... Hương ui, cái bịnh tham ăn nó lây ghê lắm, lây theo cấp số nhân luôn đó. :D
Phụng, em vớt bọt sạch sẽ rồi vặn lửa thật nhỏ thì khỏi cần canh nó luôn đó em. :)
Hổng ăn, hổng thèm ......chạy qua bên kia ăn đậu hũ xào lá quế thui nhen :) :)
Post a Comment