Thursday, September 27, 2012

Mứt chanh/tắc/cam kiểu "tốc hành" cho bánh Trung Thu

Nếu các bạn cũng như tôi, đến giờ này mới nhấc cái thân già đi làm bánh Trung Thu thì có thể theo cách này.

Monday, September 24, 2012

Mì xào (chay)

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Mì - Lựa loại sợi hơi lớn, trụng qua nước sôi, đổ ra rổ, xốc với nước lạnh, để ráo, xịt chút dầu mè & trộn đều

Tuesday, September 18, 2012

Chuẩn bị làm bánh Trung Thu 2012



Các bạn đã chuẩn bị được những gì rồi ?

Giờ này thì trứng muối đã phải "tới" rồi nhé. Còn các thứ mứt bí, mứt sen, mứt gừng, mứt chanh, mứt cam, mứt tắc thì có thể bắt đầu làm cũng được. Nước đường cũng phải thắng xong rồi nhé.

Tôi mới làm vài cái bánh nướng nhân đậu đỏ trứng muối và nhân đậu đen trứng muối tặng cho bà chị dâu thôi. Có lẽ năm nay tôi sẽ làm rất ít bánh thôi.

Wednesday, September 12, 2012

Bò xào lá lốt

Mùa này đám lá lốt sau vườn lên xanh um, tươi tốt quá chừng mà không biết làm gì cho hết. Hái một ít làm món này, cũng ngon lắm. Món này có thể ăn chung với cơm, hay bỏ vào bún như bún bò xào sả, cũng có thể cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm. Món nào cũng ngon.

Tuesday, September 11, 2012

Chả cua nướng

Thằng Chó Con rất mê ăn chả nướng. Nó thích đòi đi ăn cơm tấm để order món này. Nó cứ hỏi là sao mẹ không làm cho con ăn. Cũng lạ, món này dễ làm, làm nhanh mà sao tôi ghét làm món này dễ sợ. Con đòi quá thì thôi phải làm cho nó ăn thôi.

Thursday, September 6, 2012

Bánh mì hấp

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Bánh mì khô
- Củ sắn - lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
- Thịt bò filet mignon - Băm nhuyễn
- Hành hương & tỏi - băm nhỏ
- Củ cải trắng & carrot - làm chua
- Rau sống các loại - rửa sạch
- Hành lá - thái nhỏ, phi dầu
- Đậu phụng - giã bể
- Nước mắm chanh tỏi ớt

Wednesday, September 5, 2012

Bún "bò" xào sả (chay)

Ai ăn không? :)

Tuesday, September 4, 2012

Mì xào giòn (chay)


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: Các thứ rau cải và đậu nấm thì có gì dùng đó.
- Tofu - Thái quân cờ hoặc thái thành thỏi dài, chiên vàng
- Nấm rơm hoặc hoặc nấm king oyster - cắt bỏ chân, ngâm với nước muối chừng 5 phút, vớt ra xả sạch, thái miếng vừa ăn
- Nấm đông cô - ngâm nở, luộc với chút bột nêm cho mềm
- 1 củ carrot - gọt vỏ, thái khoanh, trụng sơ với nước sôi
- Brocoli - cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối độ 5 phút, vớt ra xả lại nước lạnh, trụng sơ qua với nước sôi