Monday, September 24, 2012

Mì xào (chay)

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Mì - Lựa loại sợi hơi lớn, trụng qua nước sôi, đổ ra rổ, xốc với nước lạnh, để ráo, xịt chút dầu mè & trộn đều

- Các thứ rau củ thì tuỳ ý, có gì dùng nấy
* Carrot - gọt vỏ, thái khoanh mỏng chừng 3mm, trụng qua nước sôi, vớt ra thau nước đá lạnh
* Broccoli - Cắt miếng, ngâm với chút nước muối, rửa lại, trụng qua nước sôi, vớt ra thau nước đá lạnh
* Tỏi tây (leek) - Lấy phần đầu trắng, thái khoanh dày chừng 5mm
* Nấm rơm hộp - trụng qua nước sôi
* Tofu - Thái quân cờ, đem chiên vàng . Cùng có thể thái miếng lớn, chiên vàng, thái sợi dài
- Bột bắp - hoà với nước broth rau củ, xì dầu, đường, dầu hào chay

II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, cho chút xíu dầu, cho tỏi tây vào xào sơ, trút ra dĩa
- Cho nấm vào xào cho thơm, trút nước bột bắp vào, nấu sôi lên, cho tất cả các nguyên liệu vào xào chung. Nêm nếm cho vừa ăn. Nước sauce hơi sanh sánh là được .
- Cho mì ra dĩa có đáy sâu, trút hỗn hợp rau củ lên. Trên mặt có thể cho thêm vài cọng ngò cho đẹp .
- Khi ăn trộn đều lên cho nước sauce thấm vào từng sợi mì .

No comments: