Wednesday, May 2, 2012

Cá lòng tong chiên giòn

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá lòng tong - Rửa sạch, ngâm trong sữa tươi chừng 15 phút cho hết tanh. Có thể ngắt bỏ đầu moi ruột tuỳ ý . Đem ra rửa sạch, lau khô.


- Bột năng hoặc bột tempura

- Tiêu, bột nêm, bột tỏi

- Một cái lòng trắng trứng
- Dầu chiên



II. Cách Làm:- Rắc chút tiêu, bột nêm, và bột tỏi vào cá cho thấm

- Nhúng cá qua lòng trắng trứng

- Lăn cá qua bột năng. Có thể cho bột & cá vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng con cá.

- Thả cá vô chảo dầu nóng, chiên vàng. Mỗi lần chiên in ít thôi để cho dầu luôn thật nóng.

- Vớt cá ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.

- Dùng nóng với cơm chấm nước mắm chanh tỏi ớt. Cũng có thể ăn chung với dưa leo, xà lách, rau thơm, nước mắm chanh tỏi ớt + cơm. Cũng có thể cuốn bánh tráng rau sống nước mắm chanh tỏi ớt .

2 comments:

Dã Quỳ said...

chẹp chẹp .....cho em ăn với. Lâu quá chưa ăn cá bống chiên lại rùi á. Ăn dzí cơm nóng hay cơm nguội cũng được nha chị ....hí hí hí .....

Tanya said...

hihi...chiều nay em cũng làm món cá chiên giòn này đây :) dạo này nhà em ăn cá nhiều hơn thịt