Người quen đi câu về cho được con cá salmon nho nhỏ, đem nướng ăn cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm.
Đây là cách nướng của tui, ai thích thì theo nha, nếu không thích thì thôi, làm ơn chớ có hỏi ủa sao không làm thế này, ủa sao không làm thế kia. Nhé.
- Cá làm sạch, lau khô.
- Lót giấy foil vô khay, nhớ xé tờ giấy foil sao cho đủ để lót khay VÀ trùm con cá lại.
- Quét 1 lớp dầu mỏng lên giấy foil
- Cho vô lò nướng ở 200 độ F
- Coi chừng cá chín thì tắt bếp, để nguội chừng 10 phút thì mở giấy foil ra. Nếu thấy nước đọng trong khay thì đổ đi.
- Bày ra dĩa, trên mặt chan mỡ hành, đậu phụng rang, và hành phi.
Nướng kiểu này thì da cá giòn nhưng thịt thì vẫn mướt, vẫn juicy chứ không khô. Tôi thích giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của cá, có vậy vị của cá mới "thăng hoa" hài hòa với các thứ rau cải rau thơm mắm nêm tỏi ớt. Tôi cho rằng cá nướng cuốn rau sống mà đem cá đi ướp thì phí đi cái vị ngọt của cá tươi. Chỉ có cá kém tươi mới đem đi ướp!
7 comments:
Nice job! lol, chị tả thôi mà nước miếng em chảy ròng ròng. Chồng em thường câu được Catfish, em sẽ nướng cách này.
Phụng ui, cá catfish mà nướng kiểu này thì tuyệtttttttttttttttt trần luôn! Thịt cá ngọt lịm, mềm mại juicy còn da của nó thì giòn rôm rốp, thò tay bẻ miếng da mỏng tang (vì đã chảy hết mỡ) nhai đã cái miệng. :)
Ngon qua! Em hoc duoc cách bo dau an vao foil roi , hen chi ca em nuong bi rách da het :)). Em moi lam cha ca hom qua , yummy... Thks again ... Sue
Hì, hì cho chị theo dớ chị hông hỏi tới nhưng mờ hỏi lui có được hông dị bà chủ???
Hi Sue, nhớ cá còn nóng mới lấy trong lò ra thì đừng bốc nó ra liền nha. Cá còn quá nóng cũng dễ bị tróc da.
Chị Th, :D
Chị ơi, cho em hỏi mình nướng Cá 200 độ F hay C?!
Post a Comment