Monday, January 10, 2011
Khế chua rim tôm thịt
Hồi năm ngoái có khoe cây khế chua của nhà người quen. Năm nay lại đến mùa khế chua, lại "may túi ba gang" để qua xin khế. Nhưng năm nay khế mất mùa vì thời tiết kỳ quặc của vùng này vào mấy tháng qua. Thế là chỉ có vài quả khế thôi. Vài quả thì thôi mình ăn nhin nhín vậy.
Thay vì rim tép như năm ngoái thì bây giờ mình rim tôm với thịt ba rọi nhé. Ăn cũng bắt cơm lắm lắm!
Labels:
Ẩm thực miền Bắc,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
12 comments:
Kho tôm thịt rồi cắt khế ra ăn chung hay mình bỏ trái khế vô kho luôn cho có mùi và vị chua chua vậy chị? Tự nhiên chảy nước miếng khi thấy mấy miếng khế hà.
ít khế vậy năm nay chị có cho ra series món khế như năm ngoái không...hihihi...lâu lắm rồi em không ăn khế, nhớ có lần mua khế ngoài chợ thấy không ngon em không ăn nữa. Chắc khế nhà trồng ngon hơn nhiều hả chị.
trời, tôm thịt rim ni mờ làm bánh quai vạt là tui nhỏ nước miếng :)
Ui chao là ngon! Em thèm ăn bê thui cuốn bánh tráng có khế chua này nè, huhu
Nhìn cái tựa đề thêm cái hình là chảy nước miếng. Tự nhiên nhớ món này lâu rồi không làm cũng không được ăn. Sẽ sớm làm lại, cảm ơn Chôm Chôm nhiều.
Phụng, cho khế chua thái mỏng chung vô trong tôm thịt cho nó có vị chua dịu. Nếu dư khế nữa thì mình thái rạ để ăn sống kèm với tôm thịt luôn. :D
Tanya, đâu có khế đâu mà ra series khế hả em? Chị đang ao ước có khế để làm mứt nè, mà làm gì có!
Không phải khế nhà trồng ngon hơn, mà do loại khế đó em. Khế ngoài chợ là khế ngọt, ăn vô duyên lắm. Mấy món này phải dùng khế chua mới ngon .
Anh Hoàng nhắc làm tui tự nhiên cũng thèm theo!
Trời ơi, hết anh Hoàng nhắc bánh bột lọc trần rồi tới nhỏ Curly nhắc bê thui! Chắc tui chết mất! :(
Lana, ở VN thì tha hồ ăn món này ha. Ở đây, khế chua là của hiếm đó nàng. :(
chi Chom oi, may mieng khe cua chi, lam em chay nuoc mieng. Sao toi gio an trua oi, dau oc em bi nao loan! :-)
Me2nho, em thì tới giờ ăn trưa mới bị đầu óc náo loạn. Chị thì lúc nào cũng nghĩ về chiện ăn hết em ui! :(
Post a Comment