Thì em nào biết nó là cookies gì. :D Thì cũng bơ, đường, bột, trứng quậy chung thôi. Sau đó thì bỏ chút mứt chanh làm hôm trước vô ăn cho thơm ngon. Thế là ra cái cookies này. :D
Chị ơi, em hỏi tí xíu ạ. Em thấy một số công thức làm bánh cần có whipping cream (mua heavy cream về đánh lên), em có thể thay bằng whipped cream không béo(loại trong hộp đã đánh sẵn) không hả chị? Bởi vì: 1) Em làm biếng đánh quá. 2) Heavy cream béo quá, ăn nhiều em sợ béo phì. Em cám ơn chị ^_^.
:-D dạ, em hỏi về cách làm kem và các loại bánh cần whipping cream (em cũng ko biết chính xác là loại nào), em không biết post câu hỏi ở đâu nên thấy phần liên quan đến bánh ngọt em hỏi chị luôn, hihi.
Uyên, nếu dùng để trang trí thì cái whipped cream đó không có đẹp đâu. Còn để lấy vị thì chị nghĩ cũng OK. Nhưng đó là "in general" thôi nha. Muốn biết chính xác thì chị cần đọc recipe đó. :)
Hôm nay em ham làm bánh quá nên chưa đợi reply của chị, dùng thử wax pp luôn chị ạ, được một hồi khói bóc mịt mù trong lò nướng, may mà giấy ko bị cháy, hihi. Sau đó em chuyển sang dùng foil, giờ cả cuộn wax pp còn chắc em đem đi gói bánh mì thôi.
Mặc cho cuộc sống quay cuồng ngoài kia, sự bình yên thanh thản vẫn ngự trị nơi thế giới nhỏ bé của tôi. Cuộc đời tôi bình yên bên chồng và đứa con trai đẹp như thiên thần. Niềm vui của tôi là nấu những món ăn ngon cho gia đình, là làm ra những chiếc bánh khiến cho con trai vui thích, là thêu thùa may vá, là thi văn, là cùng chồng con ngao du đây đó
... Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy mỏi mệt với những bon chen giành giật, hãy ngừng lại giây phút và nhìn vào góc nhỏ bình yên của gia đình tôi.
14 comments:
Cookie gì lạ vậy Chôm?
Thì em nào biết nó là cookies gì. :D Thì cũng bơ, đường, bột, trứng quậy chung thôi. Sau đó thì bỏ chút mứt chanh làm hôm trước vô ăn cho thơm ngon. Thế là ra cái cookies này. :D
Hôm trước em cũng làm cookie nhưng dùng mứt khóm chứ hok có mứt thơm ^^. Chị làm em thèm quá chắc phải tiếp 1 mẻ nữa rồi :d
Ua cháu thay ngồ ngộ đó mợ,vậy nướng chắc khg cần nhiệt độ cao hả mợ?nhìn cháu có cảm giác giống bánh hạnh nhân á mợ ha
Mén, chị làm bằng mứt chanh mà. ^^
Mà thơm với khóm là 1 thứ là em ơi. :D
Vân, vị nó không giống bánh hạnh nhân đâu.
Chị ơi, em hỏi tí xíu ạ. Em thấy một số công thức làm bánh cần có whipping cream (mua heavy cream về đánh lên), em có thể thay bằng whipped cream không béo(loại trong hộp đã đánh sẵn) không hả chị? Bởi vì: 1) Em làm biếng đánh quá. 2) Heavy cream béo quá, ăn nhiều em sợ béo phì. Em cám ơn chị ^_^.
Uyên, cookies gì mà có whipping cream vậy em?
:-D dạ, em hỏi về cách làm kem và các loại bánh cần whipping cream (em cũng ko biết chính xác là loại nào), em không biết post câu hỏi ở đâu nên thấy phần liên quan đến bánh ngọt em hỏi chị luôn, hihi.
Uyên, nếu dùng để trang trí thì cái whipped cream đó không có đẹp đâu. Còn để lấy vị thì chị nghĩ cũng OK. Nhưng đó là "in general" thôi nha. Muốn biết chính xác thì chị cần đọc recipe đó. :)
Chị ơi, em ko có parchment pp em xài đỡ wax pp được ko chị? Bỏ vô lò nướng có bị cháy với bốc khói không chị? Em cám ơn chị nhiều ^-^
Uyên, wax paper thì chị không chắc.
Em dùng foil đi, nhưng dùng foil thì phải bôi chút bơ/dầu để khỏi dính.
Hôm nay em ham làm bánh quá nên chưa đợi reply của chị, dùng thử wax pp luôn chị ạ, được một hồi khói bóc mịt mù trong lò nướng, may mà giấy ko bị cháy, hihi. Sau đó em chuyển sang dùng foil, giờ cả cuộn wax pp còn chắc em đem đi gói bánh mì thôi.
Uyên, :D :D :D
Post a Comment