Wednesday, July 7, 2010

Bún thang




Lại nấu bún thang, nhưng lần này có cho thêm tôm chấy (chà bông) vào nữa.

Đây là gà xé, có để cọng chỉ đặng so sánh độ nhuyễn của gà xé và để cho thấy tại sao tôi gọi món này là bún than... :)
 
 

8 comments:

Dã Quỳ said...

Chèng ui, chị còn siêng gấp trăm lần em luôn, vậy mà còn chọc quê em héng!

Hôm nọ em hết tôm chấy nên chỉ còn chả lụa, thịt gà với trứng thôi hà .....hehehehe

Mà bún thang thì phải có rau răm & cà cuống hơ. May là rau răm thì chạy ra vườn hái, không thôi em lại THAN nữa cho coi .....hehehehe

PS: Nhìn tô bún của chị, xong nhìn tô bún của em mà tủi thân dễ sợ lun dzị á ...hu hu hu

Tanya said...

ui trời chị xé thịt gà nhỏ vậy đó hả...hihihi...em thì cứ phan đại thôi bởi vậy món này lâu lâu mới làm một lần, nấu qua bún mộc cho dể :))

ChịBaĐậu said...

Không biết có ai bán máy xé thịt gà không ta? Bún than của chị ngon quá. Em một tô nhen.

Chôm Chôm said...

Đậu, à há! Sao không ai bán máy xé thịt gà ha?!!!

Chôm Chôm said...

Tanya, bún thang đúng điệu là mọi thứ phải nhỏ rí vậy đó em! :(

Chôm Chôm said...

Quỳ, thì hồi kia chị đâu có tôm chấy đâu? Hôm rồi nghe bà con chỉ nên mới có tôm chấy đó chớ. Hồi kia chị ăn ngoài tiệm và cả lần được dì của hubby nấu cho ăn, cả 2 lần đều không có tôm chấy nên chị tưởng là không có. :)

Hoàng Mai said...

Sáng nay mới nấu bún thang ăn sáng thì vào đây thấy bún thang nữa nè. Nhìn sợi thịt gà mà nể Chôm Chôm quá. Sợi thịt của chị cái nào cái nấy to bằng cọng đũa. Chị thích ăn bún thang nhất chắc tại vì có mắm tôm :))

Chôm Chôm said...

Hì hì hì... chị Mai ơi, Chôm cũng thích có mắm tôm nữa, nhưng hubby Chôm không chịu ăn mắm tôm, thế là Chôm bèn... nấu trong nước dùng luôn. :D

Mỗi lần nấu bún thang là Chôm cứ nghĩ thương các bà nội trợ ở miền Bắc ngày xưa: mỗi lần kỵ giỗ là phải tỉ mẩn ngồi xé từng sợi gà để cho... người khác ăn! Khổ thế!