Saturday, April 10, 2010

Thai's Royal Bamboo

Image Hosted by ImageShack.us

Xếp dẫn bọn tôi đi ăn trưa ở một nhà hàng Thái để cám ơn chúng tôi làm việc xuất sắc trong tháng qua. Thấy trong thực đơn có món Royal Bamboo, tôi gọi thử vì nghe tên kêu quá - Măng Hoàng Gia. Cũng chỉ là măng xào thịt gà mà thôi. Nhưng mà cay!

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái ức gà, không da không xương - thái thành từng lát dày chừng 1cm
- Chừng vài cái mụt măng tươi hoặc măng hộp - Thái lát mỏng chừng 2mm theo chiều dài. Luộc măng, xả lại nước lạnh. Để ráo.
- 1 nhúm ớt khô
- Ớt chuông xanh đỏ cam vàng, mỗi màu 1 trái - Thái sợi dài, bề ngang khoảng 5mm
- 1 củ hành tây, nếu có màu tím là đẹp nhất - Thái miếng vuông độ 3 X 3cm
- Vài tép tỏi - băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu hào, tiêu, dầu ăn, và nhất là không thể thiếu spicy sauce
- Hành lá - Rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm. Để thân và đầu hành riêng.
- 1 nhúm rau húng quế (basil) - Rửa sạch, cắt nhỏ
- Bột bắp

II. Cách Làm:
- Ướp vô gà: nước mắm, đường, tiêu, tỏi, bột bắp. Ướp ít nhất là 1hr cho gà thấm gia vị.
- Bắc chảo, cho dầu vô cho thật nóng. Cho đầu hành lá và hành tây vô, đảo sơ qua rồi trút ra dĩa, giữ lại dầu.
- Cho chảo trở lại trên bếp, cho ớt chuông vô đảo sơ, trút ra dĩa, chừa dầu lại.
- Cho gà vô xào cho săn lại, cho măng vô xào chung cho thấm. Cho spicy sauce vào, nhiều ít tùy ý. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi nước gần cạn, cho ớt khô vô, trộn đều.
- Nước cạn hẳn, cho ớt chuông, hành tây, hành lá, húng quế vô trộn đều. Tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: