Sunday, April 19, 2015

Tắc ngâm mật ong


Cây tắc nhà thằng em ra nhiều trái lắm, nhưng chả hiểu sao tắc năm nay chua quá, cái kiểu chua "hỗn" ấy, không ngon. Thế thôi chỉ có mang đi ngâm mật ong để dành pha trà là được nhất.

Tắc rửa sạch, ngắt bỏ cuống, cắt làm đôi theo chiều ngang. Dùng mũi dao nhọn khẩy bỏ hột. Xếp tắc vào keo đã khử trùng. Chế mật ong vào cho vừa ngập mặt. Đậy kín nắp. Hôm sau là dùng được rồi. Sau hai ngày nhớ cho vào tủ lạnh.

Tuỳ ý thích mà có thể cho thêm gừng thái sợi vào chung với tắc. Cầu kỳ hơn thì vắt lấy nước gừng cho vào chung với tắc.

3 comments:

Anonymous said...

Chào bạn,
Tình cờ mình có tìm thấy blog của bạn và rất muốn mời bạn tham gia cuộc thi viết blog của foodpanda. Tham gia cuộc thi này bạn có thể đặt thức ăn miễn phí và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Các thông tin về cuộc thi bạn có thể xem thêm tại blog Candycancook nhé:

http://candycancook.com/2015/05/cuoc-thi-viet-cung-foodpanda/

Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với mình để đăng kí tham gia cuộc thi.
Chúc bạn mọi sự tốt lành.
Nam Phương

nuhado said...

Wow nhìn thèm ghê, mình thì rất thích tắc vào mùa vè, nhưng nếu ngâm trong mật ong thì tui nghỉ nó sẻ phù hợp vào mùa thu cần đông. https://nuhado.co/, sách hay

smoothiedays.com said...

Cảm ơn về công thức mà tác giả đã hướng dẫn. Có thể tham khảo cách làm thạch nho tại https://smoothiedays.com/cach-lam-thach-nho/ nhé