Sunday, August 3, 2014

Gà nấu vải


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Gà - làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Vải - bóc vỏ, tách hột
- Vài quả cà chua - rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, thái hạt lựu (có thể dùng tomato sauce thay cho cà chua)
- Hành hương, tỏi - băm nhỏ
- Đuờng, muối (hoặc bột nêm)

II. Cách Làm:
- Ướp vào gà: hành, tỏi, đường (rất ít đường vì vải ngọt sẵn rồi, muối. Ướp chừng 30'
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, cho thịt gà vào xào cho săn lại. Cho cà chua hoặc tomato sauce vào xào chung. Cho tiếp 1/2 phần vải vào xào luôn.
- Chế nước broth hoặc nước lạnh cho hơi xâm xấp. Nấu cho đến khi gà hơi mềm. Nêm nếm lại, thấy hơi thiếu ngọt một chút là được. Cho phần vải còn lại vào. Tắt bếp.

III. Ghi chú: Nếu muốn ăn hơi sệt thì hoà bột bắp + chút nước lạnh. Cho vào sau khi đã cho vải vào lần 2.

No comments: