Wednesday, February 19, 2014

Bắp bò ngâm nước mắm


Chúng ta có thể làm món này để dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc ngày Tết.



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Bắp bò - rửa sạch, lóc bỏ bớt lớp bạng nhạng
- Nước mắm ngon
- Đường
- Giấm
- Tiêu hột - rang lên, giã bể
- Mùi vị: có thể dùng sả, gừngg, hồi, quế, v.v. (nói chung là tuỳ ý)

II. Cách làm:
- Nấu nước mắm theo tỉ lệ 1 nước, 2 mắm, 3 đường. Nấu sôi, để nguội. Chế giấm vào. Nếm thử vừa ý là được (không có phân lượng cho giấm vì mỗi loại có độ chua khác nhau)
- Bắc nồi nước luộc bắp bò. Tuỳ ý thả vào nồi nước các thứ mùi vị. Nước sôi thì thả bắp bò vô luộc vừa chin tới. Vớt ra, nhúng vào thau nước lạnh. Vớt ra lau khô, cho vô keo thuỷ tinh đã khử trùng sẵn. Chế nước mắm vô cho ngập. Thả thêm tiêu hột vào cho thơm
- Đậy kín lọ. Cho vào nơi mát. Sau chừng 5 ngày là dùngr được.


4 comments:

Dã Quỳ said...

Em thì ngâm thịt ba rọi chị ơi. :)

Chôm Chôm said...

Coi ne Quy. ;)

http://chomchomslittleworld.blogspot.com/2011/05/thit-ngam-nuoc-mam.html

Dã Quỳ said...

Thì nhớ hồi năm đó, em thấy chị và mọi ng` nhắc món thịt ngâm nước mắm nên về học làm theo, nhưng em ngâm với thịt ba rọi. Mà nấu nước mắm theo công thức: 1 đường, 1 nước mắm á. :) Rồi có thêm chút xíu giấm thui à.

BeBo said...

Anh B xem xong kêu chị làm kìa Chôm.