Wednesday, August 28, 2013

Bạc hà (dọc mùng) xào lòng gà

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng tuỳ ý)
- Gan gà - bóc bỏ các thứ bầy nhầy, cắt mỗi bộ gan làm 2 hoặc 4 tuỳ theo gan lớn hay nhỏ
- Mề gà - làm sạch, khứa hoa
- Tim gà - bổ đôi theo chiều dọc, móc bỏ máu bầm
* Ngâm tất cả lòng gà vào nước muối pha loãng sữa tươi (chừng 15 phút)








- Bạc hà - lột vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày chừng 5mm
- Ớt chuông - thái sợi (không có cũng được)
- Hành tây - lột vỏ, cắt theo dọc, dày chừng 3mm
- Tỏi - lột vỏ, băm nhỏ
- Rau răm - rửa sạch, thái nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, chút nước mắm, muối (hoặc bột nêm), tiêu

II. Cách Làm:
- Vớt lòng gà ra, xả lại cho sạch, để ráo. Ướp với chút xíu xìu xiu nước mắm + tiêu
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, cho tỏi vào phi cho thơm. Cho lòng vào đảo sơ cho chin tái, trút ra tô
- Bắc chảo lên bếp lại, cho them chút dầu. Thả hành vào đảo sơ, cho bạc hà vào, cho tiếp ớt chuông.
- Cho lòng gà vào lại, xào lử lớn cho tất cả đều chín. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, cho rau răm vào. Trút ra dĩa, rắc thêm tiêu.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: