Saturday, October 27, 2012

Miến xào tôm cua



I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 3 phần ăn)

- 2 gói nhỏ miến đậu xanh - ngâm nước lạnh vài hrs cho mềm. Có thể ngâm vào buổi sáng trước khi đi làm, chiều về có sẵn để làm
- Tôm (nhiều ít tuỳ ý) - Lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng
- Cua - hấp chín, gỡ lấy thịt (có thể dùng cua hộp)
- Hành tây màu tím - Thái dọc thành từng cọng cỡ cọng giá
- Ớt bell xanh đỏ vàng - thái dọc bằng cọng giá (không có cũng được)
- Giá (nhiều ít tuỳ ý) - rửa sạch
- Hẹ (nhiều ít tuỳ ý) - rửa sạch cắ khúc chừng 6cm
- 2 quả trứng - đánh tan, tráng mỏng, thái sợi
- Hành lá - rửa sạch thái nhuyễn
- Ngò - Rửa sạch thái nhuyễn
- Hành hương - Lột vỏ, băm nhuyễn
- Tỏi - Lột vỏ băm nhuyễn
- Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
- Nước mắm chanh tỏi ớt

II. Cách Làm:
- Vớt miến ra rổ cho ráo
- Ướp tôm chung với nước mắm + đường + 1/2 phần hành hương băm nhuyễn
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu. Dầu nóng, cho 1/2 phần hành hương còn lại + tỏi phi cho thơm
- Cho tôm vào xào cho hơi chín, cho cua vào chung. Trút ra dĩa
- Cho hành tây + ớt bell vào xào sơ, trút ra chung với tôm
- Cho thêm chút xíu dầu vào chảo, cho miến vào xào. Chắt nước trong tôm + cua vào miến cho thấm.
- Cho giá vào đảo tiếp chừng 1 phút, cho tôm + cua, hành tây + ớt bell, và trứng tráng vào đảo cho đều. Nêm nếm lại nếu cần, nhớ nêm lạt thôi vì còn ăn chung với nước mắm chanh tỏi ớt
- Tắt bếp, cho hẹ vào đảo lần chót
- Múc ra dĩa, rắc tiêu lên mặt. Ăn chung với nước mắm chanh tỏi ớt


 

5 comments:

tramkochen said...

Dang doi bung nhin dia mieng cua chi hap dan qua

Trăng Quê said...

Ôi! đói bụng quá !

Chôm Chôm said...

Trâm & Trăng - thanks hai nàng. :)

Van Thu Pham said...

Em cũng hay làm miến xào cua nhưng simple hơn recipe này của chị nhiều... Nhìn ảnh lại thèm quá :3 chắc vài bữa nữa phải làm lại một đĩa đàng hoàng thế này ms dc <3

Chôm Chôm said...

Van, có khi chị làm kiểu quick & simple thì chỉ cần cua tôm giá hẹ trứng thôi. Trứng cũng đổ miến luôn chứ không tráng ra rồi thái sợi đâu.