Wednesday, August 1, 2012

"Cá" chưng tương (chay)

Món này ăn ngon, mùi vị giống cá chưng tương.


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 bìa tofu - thái quân cờ hay từng thỏi dài tuỳ ý, chiên vàng
- Nấm mèo - Ngâm mềm, thái sợi
- Miến - Ngâm mềm, cắt khúc
- Hành lá - thái nhuyễn hoặc chẻ sợi
- Cà chua - bổ múi cau
- Hành tây - Lột vỏ, bổ múi cau, tách từng lớp
- Lá seaweed - Cắt vuông
- Gừng - Gọt vỏ, thái chỉ
- Tương hột, nước tương, đường

II. Cách Làm:
- Dùng 1 cái thố to, cho seaweed vào . Sau đó cho tofu vào . Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu còn lại lên mặt
- Đem chưng cách thuỷ chừng 15 phút, thỉnh thoảng đảo các thứ lên cho thấm gia vị . Nêm nếm lại cho vừa ăn .
- Cho hành lá vào trước khi tắt lửa
- Dùng nóng với cơm

III. Ghi chú: Nếu không ăn hành thì bỏ qua phần này

2 comments:

Dã Quỳ said...

dạo này nhà chị toàn ăn chay không dzạ ??

Tanya said...

Em cũng mới làm món đậu hũ chưng đây, mà không phải chưng tương mà là chưng với nấm. Gì chứ đậu hũ thì ăn hoài không ngán hả chị.

Anh xã nhà em cũng đòi ăn đậu hũ, tự nhiên ảnh nói ngán thịt...không hiểu mấy ông dạo này làm gì mà cứ đòi ăn chay vậy ta???