Monday, May 21, 2012

Gỏi cuốn (Spring rolls) - Diet version

Bản thân gỏi cuốn đã là 1 món ăn tốt cho diet rồi, nhưng làm theo cách này thì còn tốt cho sức khoẻ hơn mà lại rất ngon.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Tôm không đầu, xả nước lạnh cho tan đá, rút chỉ đen
- Rau sống: xà lách, rau thơm - Rửa sạch, thái nhỏ
- Đồ chua carrot củ cải
- Dưa leo - Rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chẻ làm 4
- Chả lụa - Thái thành thỏi dài
- Hẹ - Rửa sạch, cắt khúc
- Bánh tráng
- Bơ đậu phụng (peanut butter)
- Hoisin sauce
- Tỏi băm nhuyễn, chút dầu ăn
- Chút xíu nước broth, hoặc nước dừa tươi, hoặc nước lạnh cũng được
- Tương ớt
II. Cách Làm:
- Hấp tôm vừa chín tới, thả vô thau nước lạnh, vớt ra, lột vỏ, chẻ làm đôi
- Làm nước chấm: phi tỏi cho thơm, cho peanut vô chung, thêm xíu nước broth cho loãng ra, thêm chút hoisin sauce. Nấu lên, vừa nấu vừa quậy cho peanut butter đều ra. Nêm nếm cho vừa ăn . Nếu dùng loại creamy peanut butter thì cho thêm đậu phụng giã nhỏ
- Cuốn gỏi

III. Cách cuốn:
- Nhúng bánh tráng, trải ra khay/thớt
- Cho rau, đồ chua, dưa leo, chả lụa lên bánh . Bẻ 3 góc, cuốn 1 vòng











- Cho hẹ lên bánh, xếp tôm lên
- Cuốn lại

IV. Chấm gỏi cuốn chung với nước sauce. Đây là 1 món ăn ngon vào những ngày trời nóng .

4 comments:

Anonymous said...

Em dang theo South Beach, may hom nay em vao tham khao thuc don cua chi suot. Cam on chi nhieu.
P/s: mon nay 2 tuan dau ko an duoc chi nhi

Polka Dots said...

Học được cách làm nước chấm. Cám ơn Chôm :)

thoi trang cho be said...

yummy, nhìn thèm quá, tưởng bạn có bán

Du said...

Ở VN tương để ăn gỏi cuốn là tương hột (em ko biết gọi đúng tên không nữa) nấu lên với nước cốt dừa. Nhưng hôm má chồng em ở Mỹ về cũng làm tương bằng peanut butter và hoisin sauce giống như chị nói vậy, em ăn thấy ngon hơn.
Cuối tuần này em cũng định "siêng siêng" sẽ làm gỏi cuốn ăn nè chị ;)