Wednesday, March 21, 2012

Chanh mật ong

Món uống này đặc biệt thích hợp cho những ngày trời mưa gió lạnh lẽo, không chỉ vì vị ngon của nó mà còn vì tác dụng ngăn ngừa cảm cúm.

I. Vật liệu & chuẩn bị:- 2-3 quả chanh vàng, rửa sạch, lau khô
- Mật ong
- Keo thuỷ tinh đã khử trùng

II. Cách làm:- Thái chanh thành từng khoanh mỏng, độ 3-4mm
- Xếp chanh vào keo
- Chế mật ong cho ngập chanh
- Đậy kín nắp . Để chừng 2 hôm là dùng được
- Khi uống, pha một tách trà nóng, cho nước mật ong + chanh vào. Nếu ăn được chanh thì cho 1 khoanh chanh.
- Mỗi lần chỉ nên làm 2 hoặc 3 quả chanh thôi. Nếu sau một tuần mà dùng chưa hết thì cho vào tủ lạnh dùng dần.

8 comments:

guy said...

không hiểu sao 3 năm nay em không bị cảm cúm bao giờ!!! chỉ lâu lâu bị rát cổ họng và đau bụng, em nghi bị cái gì nặng 1 phát rồi đi luôn quá :(

Chôm Chôm said...

guy, :)

Trăng Quê said...

Mon nay hay qua. Cam on ban. Bua nao minh lam thu.

Du said...

Dạo cuối năm trời ở bên này se se lạnh em cũng cho CR uống nước ấm pha với mật ong đó chị. Công nhận món này tốt ghê, nhờ nó mà CR nhà em qua mùa đó không sụt sịt gì hết.
Cuối năm nay em sẽ học chị làm món cho nàng uống :)

Chôm Chôm said...

Hằng, không có chi. :)

Chôm Chôm said...

Uyên, dạo này Cà Rốt sao rồi em? Chắc chỉ nhìn thí ghét lắm há?

Dã Quỳ said...

Em làm món này, nhưng thay vì pha trà thì em chỉ pha nước uống hay bỏ miếng chanh vô miệng ngậm thui à :)) (tại hông uống trà được mà)

HTB said...

cái này hay quá, phải làm thử mới được. chắc phải dùng chanh này chứ chanh thường có lẽ sẽ bị đắng