Monday, July 4, 2011

Hành phi

Thường thường tôi hay phi hành thật nhiều, cho vô keo đậy kín dùng dần dần.

Hành hương lột vỏ, rửa sạch, lau khô, thái mỏng. Rải lên khay 1 lớp mong mỏng thôi, đem sấy hoặc phơi nắng hoặc phơi gió cho khô bớt
để dễ phi. Nếu làm gấp thì khỏi hong khô đi nhé. Cho dầu vô chảo, nhắm chừng dầu đủ ngập hành. Nếu làm quen rồi thì cho ít dầu cũng được. Dầu hơi nóng (cắm đũa vào dầu, thấy sủi tăm nhè nhẹ là được), cho hành vô, trộn đều, vặn lửa nhỏ thôi. Khi thấy hành hơi vàng thì tắt lửa, đảo tiếp. Sau đó nếu hành chưa được  thì phi thêm 1 tí. Nhớ là sau khi tắt lửa, hành sẽ vàng thêm.

Vớt hành ra giấy towel, cho lên rổ cho thoáng. Hành nguội hẳn thì cho vô keo đậy kín. Dầu cũng để dành lại, dùng pha bánh cuốn hay bánh xèo thì thơm hết sẩy.

6 comments:

BeBo said...

Ngửi được mùi thơm của hành phi luôn, he..he:)

Lana said...

Đúng thiệt là hết xảy. Thích nhà Chôm Chôm lắm vì những hướng dẫn kỹ càng thế này.
Thanks.

ChịBaĐậu said...

Wow. Ngon quá chị ơi. Chưa bao giờ thấy hành nào ngon vậy á.

Chôm Chôm said...

Chị Th, thèm không? Thèm không? :D

Em đang thèm bánh cuốn mà làm biếng làm quá nè chị. :)

Chôm Chôm said...

Lana, you're welcome, nàng. :)

Chôm Chôm said...

Đậu, mình tự thái hành thì hành phi sẽ ngon hơn nhưng cũng mất công hơn. Nếu kẹt quá thì mình dùng hành khô của VN, thái sẵn, sấy khô sẵn luôn. Dùng hành đó, xả qua nước ấm cho mềm bớt, vắt ráo rồi phi như bình thường. Làm kiểu này thì khoẻ ru nhưng hành không ngon như tự mình bào hành. :)