Tuesday, July 5, 2011

Gà hấp muối lá quế


Dọn tủ lạnh thấy còn 1 cái đùi gà nên đem ra thí nghiệm món này, nghĩ là nó sẽ thơm ngon lắm. Kết quả là... ngon thiệt!
 

Cách làm cũng như món gà hấp muối rau răm thôi, chỉ có khác thứ hấp chung là hơi khác chút.

Cho muối hột (sea salt) vô nồi, cho hành tây cắt khoanh dày chừng 5mm vô, cho vài lát gừng, lá chanh. Sau cùng là 1 nắm lá quế (dùng luôn cọng) vào. Cho gà lên trên. Đậy kín nắp lại, nấu cho gà chín.

Trong lúc gà đang được nấu, mùi thơm của các loại rau củ bốc lên thơm ngào ngạt làm mình nôn nao mong gà mau chín để đem ra ăn. :)

16 comments:

ChịBaĐậu said...

wow, cái da gà kìa.. thèm!

Dã Quỳ said...

Nghe tả là biết hấp dẫn rồi á. Em để dành, mấy tháng sau em ăn bù lại cho mà coi ...hì hì hì

BeBo said...

Theo cách làm của gà hấp muối rau răm thì mình không đậy lá chuối được không em vì chị hổng có lá chuối?

Mía said...

wow, nghe nước...ứa ra luôn, he he he.
Em có làm theo công thức gà hấp rau răm của chị rồi, kết quả là..ăn hoài ko biết ngán, hết nửa con gà luôn :p

Chôm Chôm said...

Đậu Đậu Đậu, kê tai nói nhỏ nè. Cái da gà vàng ươm vậy là tại có make up cho ẻm 1 chút đó nàng. :D

Chôm Chôm said...

Dã Quỳ nàng, ăn bây giờ cũng được bộ. :)

Chôm Chôm said...

Chị Th, không có lá chuối cũng OK hà chị. Chỉ nhớ đậy nắp nồi cho kín để gà mau chín. ;)

Chôm Chôm said...

Mía, sẵn làm tới luôn cái món hấp lá quế luôn đi em. Làm cũng tương tự thôi hà. :D

Mía said...

Chị, lúc sáng mới đọc được là em đã nhủ bụng chiều nay sẽ thử rồi, chỉ là làm xong tự ăn, ko có ai ăn cùng để bắt người ta phải khen :p

BeBo said...

@ Mía: Nếu làm được vàng và dòn như vậy thì không cần "bắt" cũng có người khen.
Nguyen7hoc

lien said...

Liti: Chị cho em hỏi, nếu hông dùng giấy foil mà em để trực tiếp trong xửng hấp luôn được hông chị?

lien said...
This comment has been removed by the author.
Chôm Chôm said...

Lien, cái này đâu có dùng xửng hay đổ nước đâu em?

lyly said...

Chi Chom oi, nhin cai dui ga that hap dan wa. Em chua lam thu mon nay bao gio. Thay chi post bai ga hap rau ram ngon lam, chi cho em xin cong thuc khi nao em lam thu nhen. Cam on chi. Chi da khoe han chua? Chuc chi mot cuoi tuan that vui va hanh phuc.

Anonymous said...

Chị chôm chôm ơi, em lính mới to tè nè, cho em hỏi chút. Mình lót giấy bạc và đậy kíp nặp để đun là được, không cần cho nước phải ko? và để nguôi đẹm chặt bầy ra đĩa thì có ngon bằng ăn nóng ko? hay phải chặt gà khi nóng hả chỉ.

thân mến, em Oanh

Chôm Chôm said...

Hi Oanh,

1. Không cần nước

2. Đem gà ra, để chừng 15' rồi hãy chặt