Friday, October 12, 2012

Làm nhân trà xanh cho bánh Trung Thu

Vật Liệu:
- 1 gói đậu xanh không vỏ
- 2 cups đường cát (thêm bớt tùy ý)
- 2/3 cup dầu
- 2/3 cup bột mì
- 1/2 cup bột bánh dẻo
- Bột trà xanh - nhiều ít tuỳ khẩu vị và tuỳ chất lượng của bột

Cách Làm:
- Đậu xanh ngâm 1 đêm. Hôm sau cho vô nồi cơm điện, đổ nước cao hơn mặt đậu chừng 1 lóng tay, nấu sôi cho chút muối vô. Mở nắp nồi cho tới khi nước cạn rút hết. Tắt bếp, để nguội bớt
- Cho vô food processor xay mịn. Có thể cho đường vô xay chung.
- Cho đậu vô nồi non-stick, xào với lửa nhỏ chừng 10 phút. Cho từ từ bột trà xanh vô, coi chừng thấy mùi vị vừa ý là được. Nếu muốn màu đẹp thì có thể vô thêm vài giọt màu thực phẩm (food color) màu xanh lá cây. Nhớ trộn đậu thường xuyên cho khỏi bị cháy.
- Trộn chung dầu + bột mì + bột bánh dẻo
- Chế hỗn hợp dầu bột vô đậu, đảo đều. Xào tới khi đậu không dính tay là được.
- Chia nhân ra từng viên tùy ý. Nếu muốn có trứng muối thì cho vô chính giữa. Tôi thì không thích cho trứng muối vào nhân trà xanh vì muốn giữ cái vị thanh nhẹ của trà xanh. Ngay cả mè, hạt dưa, mứt bí tôi cũng không cho vô chung với trà xanh luôn.

Ghi chú:
- Có thể dùng hạt sen để thay cho đậu xanh. Hạt sen thì ngon khỏi chê rồi!
- Cách chuẩn bị lòng đỏ trứng muối thì coi nơi đây.



4 comments:

  1. Cám ơn bạn nhé!Trung thu năm sau mình phải làm thử mới được. hihi
    Mình có bán bột trà xanh nguyên chất tại TPHCM, mọi người ủng hộ nhé!

    ReplyDelete
  2. Bán bột trà xanh nguyên chất
    Xem thêm: http://www.traxanhbaoloc.com.vn/2015/03/bot-tra-xanh-bao-loc-5-cam-ket-chat_29.html

    ReplyDelete
  3. Bài hay mình xin về tường nhé. Mình làm bài trà xanh tương tự nè.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.