I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 gói dừa nạo (lựa dừa non, đừng lấy loại dừa già để vắt nước cốt dừa)
- 1 cup đường (thêm bớt tuỳ ý)
- 1/3 cup dầu ăn
- 2/3 cup bột bánh dẻo
- Mè (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Hạt dưa (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Mứt bí (phân lượng tuỳ ý - tôi không dùng mứt bí trong nhân dừa) - thái hạt lựu
II. Cách Làm:
- Cho dừa vào chảo non-stich. Trộn đuờng vào dừa . Để vài hrs cho dừa thấm đường
- Bắc lên bếp xên chừng 2 phút cho dừa hơi trong lại, chế dầu ăn vào, xên thêm chừng 1 phút . Tắt bếp
- Rắc từ từ bột bánh dẻo vào, trộn đều
- Cho hạt dưa, mè, mứt bí vào trộn chung
- Nắm thử thấy nhân không rời là được
- Phân lượng này cho ra chừng 800grs nhân (chưa tính mè, hạt dưa, mứt bí)
- 1 gói dừa nạo (lựa dừa non, đừng lấy loại dừa già để vắt nước cốt dừa)
- 1 cup đường (thêm bớt tuỳ ý)
- 1/3 cup dầu ăn
- 2/3 cup bột bánh dẻo
- Mè (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Hạt dưa (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Mứt bí (phân lượng tuỳ ý - tôi không dùng mứt bí trong nhân dừa) - thái hạt lựu
II. Cách Làm:
- Cho dừa vào chảo non-stich. Trộn đuờng vào dừa . Để vài hrs cho dừa thấm đường
- Bắc lên bếp xên chừng 2 phút cho dừa hơi trong lại, chế dầu ăn vào, xên thêm chừng 1 phút . Tắt bếp
- Rắc từ từ bột bánh dẻo vào, trộn đều
- Cho hạt dưa, mè, mứt bí vào trộn chung
- Nắm thử thấy nhân không rời là được
- Phân lượng này cho ra chừng 800grs nhân (chưa tính mè, hạt dưa, mứt bí)
- Chia nhân thành từng viên tuỳ ý. Chỉ nên nhớ là dừa nhẹ cân hơn nhân đậu nên bắt trọng lượng ít hơn nếu muốn có cùng kích cỡ . Ví dụ, viên nhân dừa nặng 135grs có kích cỡ tương tự viên nhân đậu nặng 150grs.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào giữa nhân nếu muốn .
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.