Friday, July 20, 2012

Chả cá lá lốt

Chế ra từ món bò nướng lá lốt, chỉ thay bò bằng cá xem sao. Kết quả: ngon! Thế là mình có thêm món này để đổi món, vừa ngon vừa tránh cholesterol.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

- 1 pound chả cá
- 2 pounds cá fillet - thái hạt lựu
- Sả băm (nhiều ít tuỳ ý)
- Lá lốt - Rửa sạch, lau khô
- Gia vị: ngũ vị hương, tỏi băm, muối, tiêu, đường, dầu hào, vài giọt nước mắm
- Hành tây - xắt hạt lựu
- Dầu chiên
- Bún, rau sống
- Nước mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm nêm pha
- Hành lá - Rửa sạch, thái nhuyễn, cho chút dầu vào làm hành dầu phi
- Đậu phọng - Rang vàng, bóc vỏ, giã bể

II. Cách Làm:
- Quết chả cá cho nhuyễn, nêm gia vị + sả bằm vào, trộn cá fillet vào
- Trải lá lốt ra khay, mặt láng úp xuống khay, cho chả cá vào cuốn lại
- Cho chút dầu vào chảo, cho cá vào chiên cho chín
- Sắp chả cá ra dĩa, trên mặt quét dầu hành và rắc đậu phọng

III. Ghi chú:
- Nếu có lá lốt nhỏ không cuốn được thì thái nhỏ lá lốt rồi trộn vào cá cho thơm
- Có thể ăn chung với bún + rau sống
- Có thể dùng để cuốn bánh tráng. Nếu cuốn bánh tráng thì nên có thêm chuối xanh, khế chua, và rau chua
- Nếu không muốn cuốn lá lốt thì thái lá lốt nhỏ ra, trộn vào cá, xong rồi bắt miếng chả thành hình tròn dẹp, chiên lên ăn với cơm hoặc bún thôi. Tương tự như món này đây.

4 comments:

  1. chẹp chẹp ....

    nhìn hình thôi mà chảy nước miếng lun á ....hi hi hi

    Ừa há, thay bò thành cá thì vừa ngon, vừa bổ héng. Chị này hay thiệt mợi!

    Chẹp chẹp ....nuốt nước miếng cái ực rùi đi hâm cơm nguội ăn nè ..hi hi hi

    ReplyDelete
  2. mai mốt sẽ thử món này. Thx chị :)

    ReplyDelete
  3. u ha...sao em hong nghi ra chi ui. Mai mot em lam thu cho ox em nhe :-)

    ReplyDelete
  4. Chà, món ruột của mình. Mà là món ruột..ăn chứ không phải làm nha.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.