Thursday, July 19, 2012

Nghêu xào lá quế (chay)

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:- Nấm king oyster - rửa sạch ngâm với nước muối chừng 5 phút, đem ra rửa sạch. Thái khoanh. Miếng nào lớn quá thì cắt đôi.

- Lá seaweed để cuốn sushi - Bóp vụn hoặc thái nhỏ
- Bột bắp
- Nước broth chay
- Tỏi - băm nhỏ
- Tiêu, bột nêm nấm, đường,
- Lá quế - Rửa sạch, thái nhỏ
- Dầu chiên

II. Cách Làm:
- Trộn bột bắp chung với nước broth và các thứ gia vị
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu, cho tỏi vào phi cho thơm
- Thả nấm vào, nhanh tay đảo đều, cho seaweed vào xào chung.
- cho nước broth + bột + gia vị vào cho sôi lại
- Nêm lá quế
- Dùng nóng với cơm.

1 comment:

  1. yummmm....nấm king oyster xào kiểu nào cũng ngon hết chị hả. Em khoái nấm và đậu hủ nhất luôn.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.