Wednesday, June 29, 2011
Monday, June 27, 2011
Monday, June 20, 2011
Thông báo
Rằng thì là mà mấy hôm tui chỉ bịnh thôi, không có chuyện gì xảy ra cho nên các bạn yêu quí của tui không cần "manh động" đi tìm bà già lạc.
Thursday, June 16, 2011
Wednesday, June 15, 2011
Tuesday, June 14, 2011
Friday, June 10, 2011
Orange Beef
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb thịt bò fillet mignon hoặc bò lá (flank) - thái xéo cho có bản to (nếu là flank beef), dày độ 1cm, rắc chút muối, xốc đều . Rắc chừng 3TSP bột bắp vô thịt, trộn đều- Sauce:
- 4 TSP nước lạnh hoặc chicken broth
- 2 TSP dark soy sauce
- 1 TSP rượu vang (nếu cho trẻ con ăn thì bỏ phần này)
- vài giọt dầu mè
- 2 trái cam - vắt lấy nước, thái mỏng phần vỏ (chỉ lấy phần vỏ vàng mà thôi), thái sợi để làm zest. Chỉ cần dùng vỏ của nửa trái cam là đủ
- 2 muỗng cà phê đường
- 1miếng gừng bằng 2 ngón tay - rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi
- 3 tép tỏi - băm nhỏ
- Hành lá - nhiều ít tuỳ ý, rửa sạch, thái xeo xéo
- Dầu ăn
- tiêu
Thursday, June 9, 2011
Monday, June 6, 2011
Bún mít
Quả tình tôi không biết món bún mít chính gốc người Huế là như thế nào. Có tiệm bán bún mít thì dùng thịt quay và chan mắm nêm; có tiệm thì dùng thịt xào và chan nước mắm tỏi; có tiệm thì dùng thịt ba rọi luộc và chan mắm nêm. Hỏi các ông các bà người Huế thì ai cũng mù mờ và mỗi người nói một phách. Thôi thì khỏi cần "chính gốc" làm chi cho mệt ha các bạn. Mình thích ăn thế nào thì cứ ăn như vậy đi.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị (cho 2 tô bún)
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị (cho 2 tô bún)