Monday, June 20, 2011

Thông báo

Rằng thì là mà mấy hôm tui chỉ bịnh thôi, không có chuyện gì xảy ra cho nên các bạn yêu quí của tui không cần "manh động" đi tìm bà già lạc.

Thursday, June 16, 2011

Gỏi mít tofu


















Vừa là món chay mà lại là món để diet đây!

Wednesday, June 15, 2011

Cá kèo kho rau răm

I. Nguyên Liệu &  Chuẩn Bị:
- Cá kèo
- Rau răm - rửa sạch, ngắt lấy lá
- Hành - rửa sạch, thái nhỏ
- Muối, nước mắm, đuờng, nước màu, dầu ăn, tiêu, ớt
- Sữa tươi (tuỳ ý)

Friday, June 10, 2011

Orange Beef

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- 1lb thịt bò fillet mignon hoặc bò lá (flank) - thái xéo cho có bản to (nếu là flank beef), dày độ 1cm, rắc chút muối, xốc đều . Rắc chừng 3TSP bột bắp vô thịt, trộn đều
- Sauce:
  • 4 TSP nước lạnh hoặc chicken broth
  • 2 TSP dark soy sauce
  • 1 TSP rượu vang (nếu cho trẻ con ăn thì bỏ phần này)
  • vài giọt dầu mè
  • 2 trái cam - vắt lấy nước, thái mỏng phần vỏ (chỉ lấy phần vỏ vàng mà thôi), thái sợi để làm zest. Chỉ cần dùng vỏ của nửa trái cam là đủ
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1miếng gừng bằng 2 ngón tay - rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi
  • 3 tép tỏi - băm nhỏ
  • Hành lá - nhiều ít tuỳ ý, rửa sạch, thái xeo xéo 
  • Dầu ăn
  • tiêu

Monday, June 6, 2011

Bún mít

Quả tình tôi không biết món bún mít chính gốc người Huế là như thế nào. Có tiệm bán bún mít thì dùng thịt quay và chan mắm nêm; có tiệm thì dùng thịt xào và chan nước mắm tỏi; có tiệm thì dùng thịt ba rọi luộc và chan mắm nêm. Hỏi các ông các bà người Huế thì ai cũng mù mờ và mỗi người nói một phách. Thôi thì khỏi cần "chính gốc" làm chi cho mệt ha các bạn. Mình thích ăn thế nào thì cứ ăn như vậy đi.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị (cho 2 tô bún)

Thursday, June 2, 2011

Wishing well



Cái món này cũ rồi nhưng cũng bỏ lên đây cho ai chưa coi. Cách tỉa ở đây nhé.