Quả tình tôi không biết món bún mít chính gốc người Huế là như thế nào. Có tiệm bán bún mít thì dùng thịt quay và chan mắm nêm; có tiệm thì dùng thịt xào và chan nước mắm tỏi; có tiệm thì dùng thịt ba rọi luộc và chan mắm nêm. Hỏi các ông các bà người Huế thì ai cũng mù mờ và mỗi người nói một phách. Thôi thì khỏi cần "chính gốc" làm chi cho mệt ha các bạn. Mình thích ăn thế nào thì cứ ăn như vậy đi.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị (cho 2 tô bún)
- 1 lon mít hộp - Trụng sơ qua nước sôi, thái mỏng
- bún luộc
- Rau sống: xà lách cắt vuông 1cm X 1cm, rau thơm các loại thái nhuyễn, ngò ngắt từng lá nhỏ
- Mè: rang vàng
- Thịt quay
- Mắm nêm
II. Trình bày:
- Trộn thịt quay & mít chung lại với nhau. Cho mè rang vào, trộn đều
- Lót rau vào đáy tô, cho bún lên. Trên mặt xếp mít, thịt quay
- Dùng chung với mắm nêm pha.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị (cho 2 tô bún)
- 1 lon mít hộp - Trụng sơ qua nước sôi, thái mỏng
- bún luộc
- Rau sống: xà lách cắt vuông 1cm X 1cm, rau thơm các loại thái nhuyễn, ngò ngắt từng lá nhỏ
- Mè: rang vàng
- Thịt quay
- Mắm nêm
II. Trình bày:
- Trộn thịt quay & mít chung lại với nhau. Cho mè rang vào, trộn đều
- Lót rau vào đáy tô, cho bún lên. Trên mặt xếp mít, thịt quay
- Dùng chung với mắm nêm pha.
Mon nay ngon 1/2 giau & 1/2 ngheo ( thit quay & mit ) . Sue nha ngheo chi thich an mit thoi : D . CC chup hinh nhin hap dan ... Sue
ReplyDeleteChào bạn, hình như món này là bún thịt quay mắm nêm ở Đà Nẵng? Mình chưa thấy món này bán ở Huế, nhưng ở Đà Nẵng nhiều lắm. Rau ăn kèm thì có mít, đu đủ xanh bào và rau sống, đặc biệt mắm nêm thì pha thêm với tương ớt Hội An rất đặc biệt. Miếng thịt quay thì chắc vì bán ở tiệm nêm chỉ bằng ngón tay út
ReplyDeleteThanks, Sue. :D
ReplyDeleteThanks bạn. Mình cũng không biết nữa bạn ơi. Đi làm tiệm ăn Huế bên đây thì thấy ghi là "bún mít" không thôi. Đi qua tiệm khác thì "bún mít" lại làm cách khác.
ReplyDeleteCám ơn bạn cho biết thêm chi tiết về món ăn này nhé. :)