I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb thịt bò fillet mignon hoặc bò lá (flank) - thái xéo cho có bản to (nếu là flank beef), dày độ 1cm, rắc chút muối, xốc đều . Rắc chừng 3TSP bột bắp vô thịt, trộn đều
- Sauce:
- 4 TSP nước lạnh hoặc chicken broth
- 2 TSP dark soy sauce
- 1 TSP rượu vang (nếu cho trẻ con ăn thì bỏ phần này)
- vài giọt dầu mè
- 2 trái cam - vắt lấy nước, thái mỏng phần vỏ (chỉ lấy phần vỏ vàng mà thôi), thái sợi để làm zest. Chỉ cần dùng vỏ của nửa trái cam là đủ
- 2 muỗng cà phê đường
- 1miếng gừng bằng 2 ngón tay - rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi
- 3 tép tỏi - băm nhỏ
- Hành lá - nhiều ít tuỳ ý, rửa sạch, thái xeo xéo
- Dầu ăn
- tiêu
II. Cách Làm:
- Trộn chung: nước lạnh hoặc chicken broth, dark soy sauce, rượu, dầu mè, tiêu, đường, nước cam vắt . - Bắc chảo nóng, cho chút dầu vô, cho 1/2 phần tỏi vô phi cho thơm. Cho thịt vô chiên 2 mặt cho xém vàng . Muốn thịt chín cỡ nào thì tuỳ ý . Cho thịt ra giấy thấm bớt dầu .
- Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ chừa lại chừng 1/2 muỗng cà phê. Cho phần tỏi còn lại vô, cho tiếp phần vỏ cam, xào cho tới khi mùi thơm bốc lên, (chừng 1 phút), cho tiếp gừng thái sợi vô, xào thêm chừng 1 phút .
- Cho hỗn hợp nước sauce vô nấu thêm chừng vài phút, coi thấy sauce hơi sệt là được . Chỉ dùng nước sauce, phần xác thì bỏ đi .
- Cho thịt xào dĩa, bên trên tưới nước sauce
- Dùng nóng với cơm .
Ui ! Ngon qua . CC cho Sue ct dcko? Con em me mon nay lam . Please . Thx Cc nhieu .....Sue
ReplyDeleteSue, I already posted recipe. Thanks and enjoy your weekend.
ReplyDelete