Hôm nọ em Vi có hỏi cách làm bánh patechaud. Hôm nay mình post lên cách làm kèm hình ảnh nhé.
Bánh patechaud này rất dễ làm, nhất là nếu mình có puff pastry sẵn. Nếu không mua sẵn thì tự làm thôi, cũng không khó gì đâu.
- Hành tây thái hạt lựu, xào sơ với chút bơ hoặc dầu ăn cho hơi trong lại
- Để hành hơi nguội, trộn thịt gà/heo xay vào . Nêm chút đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
- Vo thành từng viên. Cho vào dĩa, cho vô microwave
- Nấu chừng 1 hoặc 2 phút cho tới khi thịt còn nửa sống nửa chín.
- Bật oven lên 375 độ F.
- Cắt puff pastry ra từng miếng vuông hoặc tròn. Tôi cắt vuông cho nhanh. Cho puff pastry vào khay có lót sẵn parchment paper. Cho nhân lên.
- Đắp miếng puff pastry khác lên mặt . Nhấn quanh mép cho vỏ bánh dính vào nhau. Cho vô lò nướng cho tới khi bánh phồng cao và hơi vàng. Lấy ra, quét lên mặt bánh 1 lớp tròng đỏ, cho vào lò trở lại nướng cho vàng đều. Trong hình là bánh không quét trứng nên không được bóng đẹp.
* Chú thích: có thể cắt puff pastry thành miếng vuông lớn, cho nhân vào rồi gấp đôi lại để có bánh patechaud hình chữ nhật .
chi Chom Chom oi
ReplyDeleteEm tron them pate hop vao thit, rat thom va ngon chi a. :-)
Cảm ơn chị, hôm qua em làm theo, tụi nhỏ dọn sạch dĩa luôn. :)
ReplyDeleteCám ơn em nhé. Đúng là có thêm pate thì ngon lắm. Khi nào em làm thử pate ở nhà đi, ngon mà dễ làm lắm đó em.
ReplyDeleteHi Quyên, làm món gì ra mà được gia đình ủng hộ thì dzui hết sức hé. :)
ReplyDeleteEm Vi day chi a, hom nay vao thay patechaud mung qua, vai hom nua noel ranh em se lam , cam on chi Chom nhieu nhieu .
ReplyDeleteChôm Chôm hướng dẫn kỹ thế này đọc là tưởng tượng ra, không biết có làm theo được không nhưng trời ơi cái miệng tui hắn thèm chảy nước miếng rùi.
ReplyDeletechi oi, em can vo? banh patechaux 2 lan roi van chua duoc. hix. vay ma chi noi la "ko kho gi dau"... hix, chi chi em voi chi oi.
ReplyDeleteHi Vi, khi nào làm xong thì cho chị ăn ké nha!
ReplyDeleteLana, cỡ nàng thì dư sức làm được bánh ngon mà. :)
ReplyDeleteBé Chuột, tội nghiệp em không! Nhà chị ít ăn bánh này nên chị lười làm bột lắm em ơi!
ReplyDelete