Friday, December 3, 2010

Canh ếch bầu chua


Món canh đặc sệt miền Trung đây!

Bầu chua làm từ mấy tháng trước mà vẫn còn ngon lành. Hèn chi hồi đó bà ngoại thằng Chó Con làm bầu chua để ăn giáp năm. Báo cáo cho cả nhà như thế để mùa bầu năm tới làm nhiều nhiều để dành ăn dần nhé!
Cách nấu:

- Đùi ếch ướp với chút nước mắm, hành hương, & ớt tươi băm nhỏ cho thấm





















- Cho chút dầu vào nồi, trút ếch vào xào cho hơi chín


















- Cho bầu chua thái mỏng vào xào chung cho thấm


















- Chế nước broth heo/gà vào. Nêm lại cho vừa ăn. Nhớ là vị chua của canh là do bầu chua chứ không dùng me. Canh có vị chua nhẹ, không nêm đường như canh chua miền Nam. Canh sôi lại, tắt bếp. Nêm hành lá và húng quế hoặc ngò gai.

10 comments:

  1. Chị nghĩ mình kho cũng OK hé em?

    ReplyDelete
  2. À há, sang năm đi xin bầu dzìa làm bầu chua để ăn giáp năm lun cho đã nè.

    Nhìn mấy cái đùi ếch mà ....shèm quá đi thui à. chẹp ..chẹp .....:) :)

    ReplyDelete
  3. Quỳ, chị biết em đi xin ở đâu rồi! :D

    ReplyDelete
  4. Ai có đăng ký thì đăng từ bi giờ đi, hông thôi sang năm có (bầu) tui ship hết qua Cali đó nghe...

    ReplyDelete
  5. Ha, sang năm chị Th sẽ có bầu hả? OK, em chờ tin dzui nghen. :)

    ReplyDelete
  6. Sợ bị chọc, nên tui để (bầu) trong ngoặc rồi mà cũng không tránh khỏi hé:(

    ReplyDelete
  7. --smiley
    Hoi he vua roi duoc cho nhieu trai bau qua troi ma khong biet lam .. thoi thi doi next summer roi bat chuoc Chomchom lam de danh an dan

    ReplyDelete
  8. Smiley, đúng là nhà nào có giàn bầu thì tới mùa hè ăn ná thở luôn hé. :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.