Nghe giang hồ đồn rằng đuôi bò bổ lắm. Còn nghe đồn rằng củ sen là món ăn cũng bổ không kém. Như thế thì món soup này đại bổ rồi hén. Bổ đâu thì chưa biết chứ tôi khoái vì ăn ngon cái đã. :)
- Gà hầm củ sen nè chị - Thịt bò xào củ sen cũng ngon dzạ (úi, mà ăn soup đuôi bò rùi nên ăn bò xào nữa là mệt đa). Thôi xào thịt nạc với củ sen đi chị. Ngon á. - Không thôi, nhiều quá thì giã củ sen thật nhỏ vắt lấy nước mà uống. Cái này là vị thuốc bổ á. Hồi ở VN, em hay thấy ông Ngoại và Bố em uống dzậy lắm.
-củ sen cắt khoanh mỏng để thiệt ráo - thịt gà hoặc thịt heo xay để làm nhân, trộn nấm mèo và củ hành gì đó tùy thích - trét thịt ở giữa 2 khoanh củ sen, làm như là oreo cookies vậy đó - lăn sơ qua bột tempura rồi đem chiên cho vàng...ăn với plum sauce ngon lắm lắm
món này của Tàu, nhắc tới mới nhớ lâu quá rồi không làm món này :))
- củ sen luộc với đường muối cho vừa hơi mềm rồi đem kho với thịt gà (kho chung với gà từ lúc đầu luôn cũng được) Kho kiểu người Tàu không dùng nước mắm, chỉ dùng xì dầu và dầu hào. Thêm gừng cắt chỉ và hành lá cắt khúc....Ngon :))
khoái cái tô đựng soup :)) cute quá hà.
ReplyDelete2 món đều bổ, người Tàu hầm kiểu này cho thêm carrot và táo đỏ để trị mỏi mắt và bổ máu đó chị.
Nhìn là khoái trước cách trình bày đã nè. Kế nữa là mê cái tô đựng soup nè. Tiếp nữa nghe đến củ sen là mê mẩn rùi đã nè.
ReplyDeleteChưa ăn mà sao nước miếng chảy tèm lem dzậy ta ?? :) :)
-- smiley --
ReplyDeleteCai to nay bo la cai chac nhin hinh thay dep qua xa. Thich cai to nua :-)
Bổ nghĩa là lên kg hả chị?Chỉ em ăn làm sao để lên kg với, còn 3 tháng nữa em làm cô dâu rồi Chị Chôm ơi. hichic...
ReplyDeleteem hơi bị kết đuôi bò đấy
ReplyDeletecả con bò có 1 cái đuôi
luộc nóng hay nướng chảy mỡ đều rất ngon
thêm đồ chấm cay cay nữa là y bài
Tanya, hì hì hì... Chị thì chỉ biết kiểu VN này thôi hà. :)
ReplyDeleteQuỳ, chị đang suy nghĩ làm món gì vớu củ sen nè, vì chị mua 1 túi to quá nấu không hết đây. Chị tính làm mứt, nhưng chắc cũng chưa hết!
ReplyDeleteThanks, Smiley. :)
ReplyDeletePhụng ui, em hỏi vậy thì chị cũng chết chắc, không biết sao cho lên cân đây nè!
ReplyDeleteJazzy guy, chời ơi chời! Nghe tả thôi mà thèm muốn chết rồi đây! :)
ReplyDelete- Gà hầm củ sen nè chị
ReplyDelete- Thịt bò xào củ sen cũng ngon dzạ (úi, mà ăn soup đuôi bò rùi nên ăn bò xào nữa là mệt đa). Thôi xào thịt nạc với củ sen đi chị. Ngon á.
- Không thôi, nhiều quá thì giã củ sen thật nhỏ vắt lấy nước mà uống. Cái này là vị thuốc bổ á. Hồi ở VN, em hay thấy ông Ngoại và Bố em uống dzậy lắm.
-củ sen cắt khoanh mỏng để thiệt ráo
ReplyDelete- thịt gà hoặc thịt heo xay để làm nhân, trộn nấm mèo và củ hành gì đó tùy thích
- trét thịt ở giữa 2 khoanh củ sen, làm như là oreo cookies vậy đó
- lăn sơ qua bột tempura rồi đem chiên cho vàng...ăn với plum sauce ngon lắm lắm
món này của Tàu, nhắc tới mới nhớ lâu quá rồi không làm món này :))
- củ sen luộc với đường muối cho vừa hơi mềm rồi đem kho với thịt gà (kho chung với gà từ lúc đầu luôn cũng được) Kho kiểu người Tàu không dùng nước mắm, chỉ dùng xì dầu và dầu hào. Thêm gừng cắt chỉ và hành lá cắt khúc....Ngon :))
Rồi share với chị 2 món với củ sen rồi đó :))
Thanks, Quỳ. Thịt bò hoặc hầm thì chị còn hơi ớn nên chắc cho mấy món này vô waiting list thôi em. Thanks em nha.
ReplyDeleteThanks, Tanya. Củ sen này đã cắt khoanh rồi nên khó để cắt mỏng lại... Chị đang nghĩ tới 1 món chế :D, chừng nào xong thì chị sẽ khoe. :D
ReplyDelete