Tuesday, September 14, 2010

Cách làm chả tôm căn bản

I. Nguyên Liệu:
- 1 hộp tôm ( 4lbs), không đầu, size 30-35
- Chừng 5 cái đầu hành, giã nhỏ
- 2 teaspoons bột năng
- 1 tablespoon bột nổi
- chừng 3 teaspoons dầu ăn
- Đường, muối, tiêu, tỏi băm

II. Cách Làm:

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng chỉ bụng cho thiệt sạch.
- Bỏ tôm vô cái rổ nhựa, rắc muối cho rồi chà bóp tôm, xả lại nước lạnh cho tới khi rờ tay thấy hết nhớt. Để ráo bớt nước.
- Lấy giấy towel lau tôm cho khô
- Cho hết gia vị vô tôm, bỏ vô máy xay cho nhuyễn
- Ém tôm vô cái hộp đậy kín, cho vô freezer chừng 1 đêm
- Hôm sau đem tôm ra cho vô lại máy xay lần nữa. Nhớ chặt tôm ra nho nhỏ cho dễ xay.
- Cho vào hộp, cất vào freezer để ăn dần.
- Chả tôm này có thể dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon như bún suông chẳng hạn. Muốn làm chạo tôm thì chỉ cần trộn thêm củ năng thái nhỏ là xong.

* Muốn có màu đẹp thì cho ít giọt màu đỏ vô xay chung với gia vị luôn. Nhớ đừng cho nhiều quá.

4 comments:

  1. Chị Chôm Chôm, xay tôm này thì mình dùng máy xay có lưỡi dao chữ S như xay thịt làm giò sống phải k chị

    ReplyDelete
  2. Thanks chị công thức làm chả tôm, hôm nay em làm rùi, ngon lắm chị. Chị Chôm em k có màu đỏ thực phẩm thì sữ dụng màu hạt điều được k chị?

    ReplyDelete
  3. Em dùng dầu hạt điều? Được, nhưng nhớ xay thiệt kỹ vì nếu không, dầu dễ làm cho chả bị bở.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.