I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1/2 con cá hanh sọc (stripped bass) lớn - đánh vảy, làm sạch - Vài miếng bầu chua - thái mỏng chừng 1.5mm
- Nước broth gà hoặc heo
- Hành hương - băm nhỏ
- Hành ngò - thái nhỏ. Có thể dùng rau răm để thay thế cho hành ngò
- Ớt tươi - băm nhỏ
II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước, cho đầu hành lá đập dập vô. Nước sôi, cho cá vô luộc chín.
- Vớt cá ra, gỡ lấy thịt. Bỏ xương và da.
- Ướp cá với ớt, hành hương, nước mắm. Nhớ ướp hành nhiều nhiều và ít nước mắm thôi.
- Cho chút dầu vào nồi, cho bầu chua vào xào. Chế nước broth heo/gà hoặc dùng lại nước luộc cá đã lọc lại cho trong.
- Canh sôi, thả cá vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra tô, rắc hành ngò lên mặt.
thêm một món bầu chua trong chiến dịch bầu chua :))
ReplyDeletenói qua nói lại vậy mà tới giờ em cũng chưa làm hũ bầu chua nào hết, đi chợ quên mua bầu hoài :)) nhất định kì này viết xuống cái list đi chợ và làm mới được...hihihi...ham ăn không nhịn được...
bầu chua nhà em ăn hết sạch rùi ....há há há .....
ReplyDeleteĐang chuẩn bị nấu canh cá măng chua nè chị
Tanya, bầu chua này nấu canh là số dzách đó nha em.
ReplyDeleteQuỳ, nấu xong nhớ cho chị 1 tô. Canh cá măng chua cũng là món ghiền của chị. :)
ReplyDeleteHồi năm ngoái chị có đi Campuchia ăn canh chua bầu ngon ơi là ngon --
ReplyDeleteChôm Chôm nấu kiểu này chắc là hợp khẩu vị mình hơn á.
Yummy!
Chị KitchenAid, em khoái canh bầu chua lắm đó chị. Em thấy nó nấu với thứ gì cũng ngon hết. :)
ReplyDeleteCC
ReplyDeleteChị chưa bao giờ ăn thử món này, có bạn cho 1 miếng bầu , để coi có rảnh bắt chước em làm . Thanks em