Kiểu này mà kho với cá ngừ là ngon nhất. Ngặt nỗi, hubby tôi không ăn cá ngừ mà chợ chỉ bán nguyên con, không xẻ lẻ. Một mình tôi thì ăn không hết. Vậy nên mua cá nục kho đỡ vậy.
Món này ăn với cơm cũng ngon. Nước cá kho thì dùng để chấm rau muống hoặc rau lang luộc.
Ăn với bún thì càng tuyệt. Giã tỏi ớt cho cay, cho nước cá kho vô. Muốn ngon nữa thì đánh vô chút ruốc Huế, dặm chút đường, vắt chút chanh. Chan hơi nhiều nước vô tô bún, trộn thêm chút rau sống thơm thơm nồng nồng, ăn kèm miếng cá kho. Lên mây!
Chị ui, cho em xin miếng nước cá kho dzìa chấm rau muống luộc nha. Chẹp ..chẹp...
ReplyDeletechàng nhà em cũng hổng thích ăn cá kho á chị à .....Nhưng nhiều bữa "bị bắt" ăn thì cũng ăn tí tẹo rồi thôi, cả năm sau cũng không đá động đến lun :))
Hời, sao mà mấy chàng giống nhau quá dzậy không biết. Cá kho ngon nhức nhối luôn mà không ăn đó em. Chàng chỉ biết cá nấu canh, cá chiên, cá nướng thôi hà. :)
ReplyDeletenước cá kho (nhất là kho thơm kiểu này) mà chan bún ăn thì ngon mút mùa chị ha. Vậy mà chàng nhà em thì chê hoài kìa. Cá chiên, cá nướng, cá nấu canh chua thì ăn, mà sau cá kho lại hổng thèm là sao hổng biết. Chị có cách gì "chữa" bệnh này hông dzạ ?? :) :)
ReplyDeleteCó cách nè em. Có điều chị biết cách mà không áp dụng được. Không biết em làm nổi không đây. :) Đó là bớt cưng bớt chìu lại là được hà. :D
ReplyDeleteChị mà áp dụng không được thì làm sao em dám thử đây? :) :)
ReplyDeleteChị tưởng em phải cứng rắn "ngon lành" hơn chị chớ.... :D
ReplyDeleteEm mà cứng rắn nổi thì đâu đến độ như bây chừ chị ui ....:-) :-)
ReplyDeleteEm mà cứng rắn nổi thì đâu đến độ như bây chừ chị ui ....:-) :-)
ReplyDeleteCá nục kho chị còn ăn được, chứ cá ngừ chị ăn là bị ngứa ngay.
ReplyDeleteChị Chôm chôm người Trung hả, thấy món nào cũng hợp khẩu vị của quê em
ReplyDeleteQuỳ, tối qua chị ăn cá này với bún & rau sống. Ngon quá chời. Chị có ăn... dùm em 1 tô, để chị em nhà (mềm như cọng) bún của mình có bạn. Khà khà khà...
ReplyDeleteChị Th, ai không ăn được cá ngừ thì sẽ bị ngứa. Ai ăn được thì ghiền. Em thì cho rằng cá ngừ kho ngon nhất trên đời, ngon hơn cá thu kho nhiều. :)
ReplyDeleteChính nó đó em. Chị sinh ra ở miền Trung, sống ở miền Nam, đi qua (miền) Mỹ, lấy chồng miền Bắc. :D
ReplyDeleteCám ơn chị ăn giùm em 1 tô bún nhen. Chèng ui, nhắc thui mà chảy nước miếng ướt keyboard rùi nè chị!
ReplyDeleteCá ngừ kho thơm kiểu này là số dzách. Cá nục, cá thu hổng xi nhê gì hết á. Mà em mua cá ngừ về ăn thì em phải ôm show hết, tại chàng không ăn ....mà 2 tụi nhỏ thì chỉ ăn phụ mẹ tí thui ...hí hí hí
Quỳ, hi 5 cái coi em. Công nhận cá ngừ ăn ngon há. :D
ReplyDeleteBữa này chị em mình muốn cho chị Th. nhịn ăn thì kho cá ngừ ha chị Chôm .....hì hì hì (nói xong dzọt cho lẹ)
ReplyDeleteHa ha ha... Cá ngừ ngon vậy, ai không ăn được ráng chịu hà. :D
ReplyDeleteÊ hê, đừng có chọc tui nghe mấy nàng, tui cũng rất thích ăn cá ngừ kho, nhưng mà mỗi lần ăn mỗi lần gãi đó, mấy nàng hổng thông cảm cho nổi khổ tâm của tui gì hết...hic..hic.
ReplyDeleteHì hì hì... chị Th, ngứa thì uống thuốc dị ứng vô là xong chớ gì? :D
ReplyDeletechị ơi cho em xin recipe món này được không chị, em làm lần nào cũng không ngon và tanh
ReplyDeleteHello TMM, welcome to My Little World! :)
ReplyDeleteCá thì mình làm sạch, ráng móc bỏ hết mấy cái máu đọng trong bụng đó. Sau đó đem ngâm chung với sữa tươi + chút muối. Cho vô tủ lạnh chừng 30 phút. Đem ra rửa lại.
Cho cá vô nồi. Cho vô chung: đường, nước mắm, dầu ăn, thơm, cà, ớt tươi, ớt bột. Bắc lên bếp, nấu lửa nhỏ cho sôi. Chừng 10 phút, cá chín thì chế thêm nước sôi hoặc nước broth cho ngập. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Kho tiếp, để lửa vừa, chừng 15-30 phút nữa là được.
chị ơi, làm ơn cho trót, tỉ kệ đường nưoc mắm. nước sao cho ngon vậy chị
ReplyDeleteHello TMM, sorry mình nấu nhắm chừng không thôi, không đo đếm gì hết. :)
ReplyDelete