Wednesday, May 26, 2010
Bún chả mực
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
- 2lbs chả mực - cho hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối vào chung cho vừa ăn. Quết mịn, quết càng nhiều thì chả càng dai
- 2 quả cà chua lớn - bổ múi cau
- 1/2 trái khóm - gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt, thái khoanh dày 5mm
- Nước broth gà hoặc heo
- Rau cần tàu - Rửa sạch, cắt khúc, để riêng thân và lá
- Linh tinh: ớt, nước mắm, đường, hành ngò
- Bún
II. Cách Làm:
- Vo chả mực thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Sau đó đem chiên cho vàng.
- Bắc nồi nước broth, cho củ hành nướng vào cho thơm.
- Bắc chảo khác, dùng dầu hạt điều xào thơm cho thấm. Khi nồi nước gần được thì trút thơm vào nồi.
- Khi gần ăn thì cho nồi nước sôi lại. Cho cà chua vào chung. Nêm nếm nồi nước dùng lại cho vừa ăn. Thả phần thân cần tàu vào.
- Cho bún vào tô, trên mặt sắp vài miếng chả . Múc nước dùng cùng với thơm, cà chua vào tô bún.
- Trên mặt rắc hành ngò.
- Dùng chung với lá cần tàu cùng với chén nước mắm nguyên chất dầm ớt. Vắt thêm tí chanh nếu thích.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.