Tuesday, December 15, 2009

Soup cua bắp

Image Hosted by ImageShack.us

Hồi mới bắt đầu trang blog này, tôi có nói đến chuyện sẽ tìm tòi chế biến thêm nhiều món soup nữa để cho menu ẩm thực của bọn chúng mình thêm phong phú. Lúc đó, lòng tràn đầy hăng hái, tôi làm liền món Soup Hoa Xuân. Sau đó thì... tịt luôn! Không phải là tôi quên chuyện soup, chỉ là vì tôi ham nấu những món khác mà thôi.

Hôm nay, quyết tâm vun xới cho cái mission của mình, tôi mày mò suy nghĩ và trình làng món soup cua bắp non này. Món này cũng dễ làm mà ăn cũng ngon đáo để.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho khoảng 10 chén soup)
- 1 con cua lớn, chắc thịt (ít nhất là 2lbs) - hấp chín, gỡ lấy thịt cua.
- 2 củ hành tây - Lột vỏ, thái hạt lựu
- 2 chén bắp đông lạnh (loại đã tách hột sẵn)
- 1/2 con gà hầm lấy nước ngọt (hoặc nước broth đã hầm sẵn)
- 1 cây bơ (1/4lb) - để mềm
- 1/2 chén bột bắp hoặc bột khoai tây - Hòa chung với 1 chén nước broth hoặc nước lạnh
- 2 cái trứng gà - Đánh tan
- tiêu, bột nêm

II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho tan
- Bơ sôi, cho hành vô xào cho trong lại
- Cho thịt cua vào xào cho thấm
- Bắc nồi khác, cho 6 chén nước broth đã hớt bọt hớt mỡ vào nồi. Nấu sôi.
- Cho bắp vào, nấu cho sôi lại. Bắp này đã được nấu chín trước rồi nên không phải nấu lâu.
- Chế từ từ chén bột vô nồi, vừa chế vừa quậy đều.
- Cho cua vào. Nêm nếm lại.
- Chế trứng gà vô nồi soup. Chế ra 1 cái rây, vừa chế vừa dùng đũa đánh để hột gà kéo thành dây cho đẹp.
- Khi ăn thì rắc thêm chút tiêu. Dùng nóng

4 comments:

  1. Có lý, chắc xmas này Đậu làm thử món này nhen Chôm. Hôm truớc làm gà rút xuơng ăn Thanksgiving ngon ghê.. Thanks Chôm nhiều nhen.

    Đậu

    ReplyDelete
  2. Hì, Đậu nấu ra ngon là Chôm mừng rồi! Thanks Đậu nhiều nhe. :D

    ReplyDelete
  3. Chị Chôm, xưa nay em chỉ biếp nấu soup măng cua trứng cút ...mai mốt bắt chước chị bỏ thêm bắp vô mới được .

    ReplyDelete
  4. Hai, soup này dễ ăn lắm em. Chó Con nhà chị cũng ăn lem lẻm luôn á. :D

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.