Wednesday, May 8, 2013

Măng kho tàu hũ ky

Đây là một món ăn chay thanh đạm mà ngon.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Măng tươi - thái mỏng, luộc vài lần cho hết đắng
- Tàu hũ ky - Cắt miếng lớn hơn măng một chút
- Tỏi tây - thái mỏng phần đầu trắng
- Nước broth rau củ
- Gia vị nêm nếm: nước tương, muối, đường
- Ngò - Rửa sạch, thái nhỏ
- Dầu ăn
- Muốn có màu đẹp thì thêm ớt chuông đỏ thái sợi theo chiều dọc



II. Cách Làm:

- Bắc chảo, cho chút dầu vào, dầu nóng thì cho tỏi tây vào xào cho thơm
- Cho măng vào xào cho thơm. Nêm gia vị, xào them chừng 5 phút cho măng thấm gia vị
- Chế nước broth vào cho hơi xâm xấp mặt măng. Nấu cạn xuống còn chừng 1 nửa thì cho tàu hủ ky vào nấu tiếp nước cạn hết . Cho ớt chuông vào đảo đều .
- Tắt bếp, múc ra dĩa, cho ngò lên mặt
- Dùng nóng với cơm.

5 comments:

  1. Em có mấy củ măng tươi của chị bạn cho, mà chưa dám ăn, vì mấy hôm nay thời tiết thay đổi, cả ng` mỏi nhừ ...sợ ăn măng vô, gục luôn thì khổ mạng.

    Măng kho với đậu hũ cũng ngon á chị.

    ReplyDelete
  2. Vậy thì em đưa qua đây, chị ăn dùm cho. :D

    ReplyDelete
  3. Ôi may quá, em vừa mua 1 túi măng về mà chưa biết làm gì với nó :D. Cảm ơn chị! Chúc chị cuối tuần vui!

    ReplyDelete
  4. Chị ơi, xem nhiều bài thấy ngưỡng mộ chị quá. Em cũng ước cuộc sống hằng ngày vào bếp và chăm sóc gia đình như chị vậy đó. hì hì mặc dù chưa có gia đình nhưng em sẽ cố gắng :))).

    ReplyDelete
  5. Hello Moon,

    Cuộc sống của chị không chỉ vô bếp & chăm sóc gia đình đâu em. Cuộc sống của chị phong phú hơn nhiều: lo cho gia đình, phát triển sự nghiệp, và còn công việc "vác ngà voi" nữa. :D

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.