Monday, January 31, 2011

Mứt khoai lang

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai lang bí - Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 1cm, ngâm trong nước vôi (đã lắng trong) chừng 12hrs
- Đường cát trắng

II. Cách Làm:

- Vớt khoai ra, rửa cho hết mùi vôi.
- Cứ 1kg khoai thì dùng 600grs đường
- Trộn đường vô khoai, để chừng 1hr cho đường tan .
- Cho thêm nước vô khoai cho xâm xấp
- Đem sên với lửa lớn. Nước đường sôi thì hạ lửa xuống low, nấu cho cạn bớt nước, thỉnh thoảng nhớ lật khoai cho thấm đều đường .
- Đường cạn thì cho khoai ra dĩa để khoai khô lại.

11 comments:

  1. --smiley
    Nói thiệt nha Chômchôm giỏi quá à. Vừa đi làm mà có thời gian làm được nhiều món vậy á. Mình mắc cở quá vì chả làm được gì :-(

    ReplyDelete
  2. Mình cũng mắc cỡ theo :).
    Dưng mà chị Chôm làm moon nhớ Đà Lạt tê tái rồi đây

    ReplyDelete
  3. Hôm nay HPLT copy công thức của chị Chôm làm mứt gừng dẻo (dành cho 2 người). Em cám ơn chị.
    Vui xuân đầm ấm, hạnh phúc, nhiều thành công trong năm mới chị Chôm Chôm nha.

    @mooncakesg
    mắc cỡ gì, xin chị ấy công thức làm mứt để Tết nhâm nhi. Hay là...lười rồi nên mắc cỡ để khỏi làm luôn, hehe.

    ReplyDelete
  4. Smiley, Chôm đâu có làm những món cầu kỳ đâu, toàn là những thứ mà mình có thể làm mỗi ngày mỗi chút thôi mà. :)

    ReplyDelete
  5. Moon, có gì mà mắc cỡ hả choài? :D

    ReplyDelete
  6. HPLT, thanks em nha. Chúc em năm mới muốn gì được nấy nè. :)

    ReplyDelete
  7. Chúc em và gia đình năm mới vạn sự như ý, bếp luôn luôn đỏ lửa nhe

    ReplyDelete
  8. Chèng ui, em mới nhắc món này xong thì thấy bên nhà chị có rùi á. Chị làm em .......chết thèm bây giờ nha. (nhưng bây giờ thì mệt quá, hổng mần gì nổi nữa rùi chị ui). Cho em ăn ké hông ???

    ReplyDelete
  9. Cám ơn chị Hoàng Mai. Chúc chị năm mới được mọi điều như ý. :)

    ReplyDelete
  10. Nhỏ Quỳ kia, đang bịnh thì nghỉ ngơi đi, đừng làm chi cho mệt. :)

    ReplyDelete
  11. Theo kinh nghiệm của Nhã-Lan thì sau khi xả hết mùi vôi, cho khoai vào nồinước lã. Vừa đun sôi lăn tăn thì đậy nắp lại, nhắc nồi ra, để yên trong nồi khoảng 15'. Sau đó,bấm thử thấy mềm sượng là vừa, xả nước lạnh nhiều lần cho thật nguội, để thật ráo hãy cân đường, và sên làm nhiều ngày khác nhau, mứt sẽ không bị quắt. Nhớ cho vanille. Bon appétite!

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.