Đây cũng là món dễ làm mà ăn ngon lắm đây!
Đây là món tôi chế ra chứ chưa nghe ai nói về món này hết. Không biết có ai làm món này chưa? Nếu có thì gọi là gì? Tôi thì đặt cho nó cái tên Gà Rang Muối bình dân học vụ vậy thôi. :)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ - Làm sạch, lột da, lóc xương, thái từng miếng thịt mỏng độ 6mm. Đừng thái dày quá, gà khó chín.
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt khúc độ 1cm
- Ớt xanh ớt đỏ - xắt khoanh dày 2mm
- Hành tây - Cắt vuông độ 1.5cm X 1.5cm
- Dầu chiên
II. Cách Làm:
- Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào gà cho thấm
- Lăn gà qua bột năng. Có thể cho bột + gà vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng gà.
- Thả gà vô chảo dầu nóng, chiên vàng 2 mặt. Mỗi lần chiên in ít thôi để cho dầu luôn thật nóng.
- Vớt gà ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
- Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, thả hành tây + ớt vào, đảo sơ. Cho tiêu, bột nêm, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
- Cho gà ra dĩa, trút hành ớt + gia vị lên mặt, trộn đều.
- Dùng nóng với cơm.
Đang nhai pizza boss đãi mà thấy chị Chôm bưng dĩa này lên đành lau tay nhón 1 miếng :) Hấp dẫn.
ReplyDeleteở ngoài tiệm toàn là mực rang muối, tôm rang muối, sườn rang muối...chưa có gà rang muối :)) chị làm món này có lý a, sẽ làm món nay vì em thích ăn gà.
ReplyDeleteMón mới, món mới, nhưng có lý vì nhìn rất hấp dẫn, bốc 1 miếng lẹ hông thôi hết...
ReplyDeleteMón này có vẻ giống Karaage (gà chiên) của Nhật. Bên này họ cũng bán bột để tẩm sẵn, tức là cho bột và gà cắt miếng vào túi xóc rồi cho vào chảo dầu chiên luôn. Có loại mềm có loại hơi cứng, nghe nói món này xuất xứ từ Trung quốc. Ở Vn em ăn thể loại rang muối đầu tiên là cua, gà cũng có. Ở VN thì các món rang muối có bề mặt rất khô (rang mà lị, chiên thì ko khô bằng) và hơi mặn bên ngoài, muối nổi lợn cơn nữa.
ReplyDeleteBBR, chị sợ nhất là món tôm rang muối của người Việt và Hoa. Mặn thấu trời! Chị làm tôm rang muối lạt lạt thôi, ăn ngon lắm!
ReplyDeleteChị Th, món này ăn với cơm ngon lắm nha. :)
ReplyDeleteTanya, ngoài tiệm có món sườn rang muối hả em? Hôm nào chị làm thử mới được. Món này Annie ăn được đó, em chỉ nhớ là cho ớt vô phần của Annie thôi. :)
ReplyDeleteMời anh Hoàng nguyên dĩa luôn nè. :)
ReplyDeleteTrang Blog của chị hay vô cùng, khi hết xong một bài thì có kèm theo các hình món ăn liên quan khác. Khi xem thì muốn xem hoài, tôi xin phép được save (lưu lại, dĩ nhiên có ghi chú thêm, bài này thuộc về ai). Thành thật cảm ơn chị.
ReplyDelete