Hôm trước Chó Con nhắc mẹ là lâu ghê rồi mẹ không làm "special butter" cho Chó ăn, Chó thèm lắm rồi. Thế là tối đó chờ con ngủ xong thì đi làm sauce mayonaise cho nó ăn bánh mì. Thì nó vẫn gọi sauce mayonaise mẹ làm "special butter" mà!
Làm sauce mayonaise thì chỉ dùng lòng đỏ trứng nên lòng trắng còn dư, thế là làm bánh lưỡi mèo để thanh toán mấy lòng trắng trứng thôi!
Cách làm đây!
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 thỏi bơ (1/4 pound), loại salted hay unsalted đều được - để mềm
- 1/2 cup đường
- 4 lòng trắng trứng
- 1 1/3 cup bột mì all purpose
- chút vanilla
- chút muối (nếu dùng bơ loại unsalted). Nếu dùng salted butter thì không cần muối nữa.
II. Cách Làm:
- Đánh bơ và đường cho tan.
- Cho trứng vào đánh chung.
- Cho bột + muối vào từ từ . Cho vanilla vào cho thơm. Bột quyện đều thì tắt máy.
- Lót parchment paper vào khay nướng. Vặn oven lên 375 độ F.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Nặn bột lên khay có lót giấy từng miếng dài chừng 2inches, mỗi miếng cách nhau chừng 1 inch.
- Cho khay vào oven, nướng tới khi vàng rìa là được .
- Đem ra cho lên vĩ cho nguội . Cho vào hộp đậy kín .
2 nhóc nhà em cũng mê bánh lưỡi mèo này lắm chị ui. Mà Cún thì gọi bánh này là bánh "ngón tay voi" ...:) :) ..Em cũng không hiểu vì sao Cún gọi vậy luôn :) :)
ReplyDeleteCả nhà em ai cũng mê món bánh này, có khi em còn bỏ chocolate chips lên nữa, nhìn như lưỡi mọc mụn của em :)
ReplyDeleteChị mới vừa làm " special butter" chiều hôm qua, và cũng đã chiên luôn lòng trắng trứng.
ReplyDeleteNhưng mà bánh lưỡi mèo này chị rất thích ăn, lấy lòng trắng mới vậy, để làm thử xem có ngon hông nghe, có gì sẽ réo em, thanks Chôm.
Phục cô Chôm lắm nha, vừa khéo mọi đàng :=))
ReplyDeletesmiley
ReplyDeleteCam on Chom nha vi minh co them mot cong thuc moi cho 2 nhoc cua minh :-). Khi nao lam xong se bao cao cho su phu Chomchom biet ket qua :-)
Quỳ, Cún có đầu óc tưởng tượng hay quá luôn! :)
ReplyDeleteKiến, ha ha ha ha... :D
ReplyDeleteChị Th, em nghĩ 2 nhóc sẽ mê bánh này đó chị. :)
ReplyDeleteThanks chị Khami, chị cứ khen hoài làm em ngượng ghê dzị đó. :)
ReplyDeleteSmiley, làm ơn bỏ dùm Chôm 2 cái chữ sư phụ đó đi nghe nàng. :)
ReplyDeleteNhững cái recipe nhà Chôm Chôm bao giờ cũng rõ ràng để dễ làm theo, thích ghê. thanks nhà đầu bếp tuyệt hảo nhiều nha.
ReplyDeleteCó chi mà ngượng cô ! Mình "thiệt tỉnh" dzới nhau mà :=)
ReplyDeleteLana, thanks nàng. :D Không biết Chôm là "đầu bếp tuyệt hảo" tới đâu chứ thằng con cứ lười ăn chê thức ăn mẹ nấu hoài à. Rầu lắm! :(
ReplyDeleteChị Khami, vì mình tự biết mình không giỏi giang tới dzị nên ngượng đó mờ. :D
ReplyDeleteChị Chôm: thiệt tình là nhiều lúc em nghe Cún nói hay đặt tên cái này, c'ai kia mà em cũng chào thua không hiểu vì sao Cún lại tưởng tượng như vậy lun á!
ReplyDeleteQuỳ, nhiều khi bọn trẻ con làm mình kinh ngạc lắm đó em. :)
ReplyDeleteBánh này giống bánh ống hé Chôm, đang làm thử.
ReplyDeleteChị Th, bánh này, bánh ống, và vài loại cookies nữa có ingredients giống nhau, chỉ khác phân lượng thôi.
ReplyDelete