Món này làm theo yêu cầu của chị Lilly. Chị Lilly ơi, đây là cách Chôm làm nè.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái hoa chuối lớn - Bào mỏng chừng 1.5mm, ngâm trong nước lạnh có vắt chanh
- 1 nắm rau răm - Rửa sạch thái nhuyễn
- 1/2 chén đậu phụng - Rang vàng giã bể làm 3 làm 4. Cái này là tùy thích thôi. Tôi không cho đậu phụng vào gỏi vịt bắp chuối.
- 1 con vịt hoặc 4 cái đùi vịt làm sẵn - Xát gừng và rượu vào vịt cho bớt hôi. Để chừng 15 phút rồi rửa sạch
- 2/3 chén đường
- 2 trái chanh lớn
- 5 múi tỏi - Lột vỏ, băm nhỏ
- Ớt - Băm nhỏ
- Nước mắm
II. Cách Làm:
- Cho đường vô chén, vắt chanh vô từ từ cho tới khi đường ướt sũng, cho thêm chừng 2 muỗng cà phê chanh nữa. Cho chừng 3 muỗng cà phê nước mắm vô chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho tỏi ớt vô chung.
- Luộc vịt cho chín, vớt ra cho vào thau đá lạnh cho thịt săn và dễ chặt. Nếu muốn thơm ngon hơn thì sau khi luộc, cho vịt vô chảo nhiều dầu chiên sơ cho vàng da.
- Vớt bông chuối bào ra rổ, vẩy cho ráo nước.
- Trộn vô bông chuối: rau răm, nước mắm, 1/2 phần đậu phụng.
- Sắp vịt lên mặt gỏi. Rắc 1/2 đậu phụng còn lại lên mặt.
- Có thể làm thêm chén mắm gừng để bên ngoài chấm vịt.
Hi CC, it's me again. Just wanted to let you know that this dish is just simply too beautiful and yummy to look at :). If I have it in front of me, I'm sure, I will take at least a few minutes to look at it first before tasting it. The way you presented your dish clearly shows that you are a person with great style and details. Thank you for the detailed recipe. I'll try to make it soon :)
ReplyDeleteYour follower from Los Angeles
Làm chị nhớ gỏi vịt Thanh Đa quá!
ReplyDeleteHi Anonymous,
ReplyDeleteThanks for your comment. I love to cook and most of all, I love to present my dishes as best as I can because I believe that they deserve appealing look.
:)
Chi Th, em chua duoc an chao vit Thanh Da, nhung nghe noi la ngon lam! :)
ReplyDeleteNgon em, người ta lựa vịt đúng tuổi, không mập , không ốm, nên thịt rất vừa ăn, gỏi và nước mắm rất ngon. Nhưng không biết sau này có còn như trước không?
ReplyDeleteCô Chôm: nhìn ngon lắm, mà cách chỉ dẫn rõ ràng dễ hiểu . Có yêu cầu được hả cô ? Nếu được, hôm nào cô rảnh thì cho tui học món Bánh Đúc Đậu Phộng và món Bánh Tôm để trên tô mì nhé :=)Chúc cô và gia đình cuối tuần vui và chế biến thêm nhiều món mới, lạ .
ReplyDeleteHi CC, ca'm on em nhie`uuuuu nha, di~a goi? em la`m nhi`n de.p/ngon qu'a di, cuoi' tua`n na`y chi. se~ la`m thu*?
ReplyDeleteLilly
Chị Th, em nghe nói là quán cháo vịt đó bán mỗi ngày cả ngàn con vịt đó chị. Bây giờ vẫn còn như vậy á.
ReplyDeleteChị Khami, rảnh rảnh em sẽ viết cách làm bánh đúc hén. Còn món bánh tôm chiên thì em có posted ở diễn đàn Tự Do từ năm ngoái, có luôn cả hình ảnh minh họa cách chiên nữa. Để em đi tìm lại rồi bỏ lên đây. :)
ReplyDeleteHi chi Lilly, you're welcome! :)
ReplyDeleteúi, món mình thích đây rồi. Hồi em mới lớn có quen anh bạn trai, hôm đó gặp nhau ảnh xách một con vịt mua ở Cháo vịt Nga-Thanh Đa và một túi gỏi tặng em. Bạn bè em biết chuyện nói rằng thế nào em với ảnh cũng chia tay vì mới bắt đầu một mối quan hệ mà đi tặng nhau vịt. Ai dè tuần sau đó chia luôn tới giờ đó chị Chôm. Hôm nay dòm vô bếp chị thấy món này tự nhiên em nhớ đến con vịt năm nao :-)
ReplyDeleteHPLT, ha ha ha... Chị đọc comment của em mà nhịn cười không nổi luôn. Kể ra anh chàng đó cũng... cute quá ha. :D Đi thăm người đẹp mà xách cháo vịt tới thì thiệt là tự tin nhất đời luôn. :D
ReplyDeleteCám ơn cô Chôm trước nhé . :=))
ReplyDeleteKhông có chi đâu chị Khami. :)
ReplyDeleteEm cũng mới ăn món này hôm thứ 6, ngon quá trời. Nhìn hình mà vẫn còn muốn ăn again.
ReplyDelete