Tuesday, June 8, 2010
Kẹo đậu phụng
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 chén đậu phụng - cho vô oven nướng ở 150 độ F, chừng 15 phút. Nhớ là sau khi nướng xong, đậu phải vẫn còn sống nhé.
- 1/2 chén đường cát
- 1/4 chén nước lạnh
- Chút vanilla
- vài cái bánh tráng phồng (loại để gói xôi)
II. Cách Làm:
- Cho đường và nước vào nồi, nấu sôi chừng 5 phút.
- Vặn lửa nhỏ, cho đậu phụng vào nấu chung cho tới khi đường tới. Cách thử: nhúng chiếc đũa vào đường rồi nhúng vào chén nước lạnh, nếu thấy đường cứng lại ngay là được.
- Cho vanilla vào quậy cho đều.
- Múc đậu trải lên bánh tráng. Dùng ca6y cán có thoa dầu (cho khỏi dính) cán ra cho đều.
- Để nguội là ăn được.
II. Ghi chú:
- Nếu muốn đường bám nhiều như kẹo đậu phụng bên VN thì dùng 1 chén đường + 1/2 chén nước lạnh.
Lần này quyết tâm phải làm cho được kẹo này, chứ không như mè xững hôm trước nữa nha.
ReplyDeleteChị Th, cái này nấu mau lắm. Chị nhớ bỏ đồ đạc ra sẵn rồi mới nấu nghe chị. :)
ReplyDeleteGiờ chạy vô mới đọc cái này...hic...muộn rồi Chôm ơi...nó bị đen thui...:((
ReplyDeleteNhớ bỏ đồ ra = take off clothes rồi mới nấu hỉ?
ReplyDeletehehe, em ghét ăn đậu nhưng mà chị Chôm làm hấp dẫn quá!
Chị Th, đen thui là sao? Đường cháy đen hay đậu cháy đen? Đường thì mình thắng giống như caramel làm bánh flan vậy; còn đậu thì phải là đậu còn sống khi cho vô nồi, sau khi nấu trong đường thì nó mới vàng.
ReplyDeleteNhỏ Curly này xuyên tạc ha. Ha ha ha hí hí hí... :D
ReplyDeleteSau khi chị bỏ đậu vào đường lo đi lấy bánh tráng ...vòng trở lại, bắt xuống thì ...đen nhưng mà chưa có thui lắm ...nâu thì đúng hơn...còn ăn được ...dòn rụm...muốn gãy răng luôn ha..ha.
ReplyDeleteChị, vậy là kinh nghiệm rồi. Lần sau ngon lành hơn ha chị. :)
ReplyDeleteChị ơi, bánh tráng ăn xôi có phải giống như là: ngta cầm bánh tráng trên tay, để xôi lên, rồi rải đậu xanh tán lên, rắc đường, mè lên, thêm vài sợi dừa, rồi bán kèm theo bịch nước cốt dừa nữa..có phải loại đó ko chị?
ReplyDeleteUyên, chị nghĩ là chính nó quá! :D
ReplyDelete