Monday, May 3, 2010
Scallop Salad with Haricot Vert (Thai's style)
Đây là một món scallop rất ngon và lạ miệng. Món này còn thích hợp cho những người đang ăn kiêng.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Scallop - Rửa lại cho sạch, lau khô, rắc bột tỏi và tiêu lên 2 mặt cho thấm
- Đậu ve (Haricot Vert) - ngắt đầu đuôi, rửa sạch
- Ớt xanh đỏ vàng - Rửa sạch, móc bỏ hột, thái sợi theo chiều dài
- Hành tây màu tím - thái theo chiều dọc, bề ngang chừng 3mm
- Ngò - Rửa sạch, thái thật nhỏ
- Lá quế (basil) thái thật nhỏ
- Tỏi - băm nhỏ
- Giấm, đường, nước mắm, tỏi phi, chanh, dầu đậu phụng (peanut oil) hoặc dầu olive
II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước sôi, trụng đậu haricot vert với chút muối, vớt ra, thả vô thau đá lạnh. Đem ra thái xeo xéo.
- Ướp ớt xanh đỏ vàng và hành tây với chút đường + giấm. Ướp chừng 15 phút.
- Cho dầu vào chảo, cho tỏi vô phi cho thơm. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào. Nêm nếm lại chua chua ngọt ngọt là được. Để nguội, cho ngò, lá quế, tỏi phi vào chung.
- Bắc chảo khác, chờ chảo thật nóng, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, chiên scallop cho chín vàng 2 mặt. Nhớ là chảo thật nóng mới cho scallop vào và phải dùng lửa thật nóng cho scallop không ra nước. Nếu lửa nhỏ quá hoặc chảo chưa nóng thì scallop sẽ ra nước và làm cho scallop có vị như là luộc, mất ngon.
- Trộn chung: đậu haricot vert, ớt xanh đỏ vàng, hành tây, và nước sauce. Cho salad ra dĩa, trên mặt xếp scallop lên.
Là lá la ...học thêm được 1 món mới của chị nè ! Đã quá!
ReplyDeleteChị, Scallop là gì vậy chị, để em coi bên đức có nguyên liệu này k?
ReplyDeleteMón này ăn hấp dẫn lắm đó DQ ui. :)
ReplyDeleteTrâm, scallop là cái con như trong hình đó em. Chị không biết Việt gọi là gì nữa. :D
Con Scallop hình như tiếng Việt gọi là điệp điệp thì phải. Nếu con sống thì nhìn như con sò bự vậy à.
ReplyDeleteChị Chôm: khoái món này rùi đó nhen chị. Nhưng phải đi chợ mua scallop về mới làm được. Đậu ve và mấy thứ lặt vặt thì nhà lúc nào cũng có rùi ..hí hí hí
hấp dẫn quá...nhìn hình chị chụp mà đói bụng muốn ăn liền...hihihi...tật ham ăn không chừa :))
ReplyDeleteScallop hình như là sò điệp đó chị. Ở Mũi né cũng có nữa nhưng nó dẹp hơn. Còn loại chị Chôm làm thì nó dầy. Nó mắc hơn ,hehe.
ReplyDeleteChị Chôm ơi ghé nhà em chơi, em trả bài Bột Chiên nè :D
Quỳ & Curly - Chị thấy có nơi gọi là con sò điệp, nơi khác là điệp điệp, trong vài nhà hàng Tàu thì gọi là viên mai.. Úi trời, không biết đường nào mà lần nên gọi bằng tiếng Anh cho tiện. :)
ReplyDeleteQuỳ, chưa có scallop thì em dùng tôm không đầu size lớn cũng được. Cách ướp và chiên tôm cũng y chang scallop thôi. :)
Tanya, cho chị tham gia vô "đội quân" tham ăn của em luôn đi. :D
Curly, chị chạy qua nhà em rồi. Em làm bột chiên coi ngon hơn chị nhiều. :D