Tuesday, April 13, 2010

Mực khô

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Mực tươi loại lớn - Nhờ nhân viên ở chợ làm sạch dùm. Nếu không thì tự mình lột da, xẻ dọc con mực
- Muối

II. Cách Làm:
- Mực đã làm sạch, ngâm trong nước muối pha theo tỉ lệ 1 muối 20 nước cho ngập. Cho mực vô tủ lạnh để qua đêm.
Image Hosted by ImageShack.us

- Hôm sau vớt mực ra cho ráo, cho vô food dehydrator sấy ở nhiệt độ 155 độ F cho tới khi khô. Nếu mực lớn quá thì cho vô oven sấy như trong hình.
Image Hosted by ImageShack.us

III. Ghi chú:
- Có thể sấy hơi heo héo để làm "mực 1 nắng"
- Muốn làm khô mực như bên VN thì sấy khô hơn trong hình nữa.

22 comments:

  1. Cái gì cũng làm hết trơn, khô mực mà cũng làm luôn, phục em hết sức.

    ReplyDelete
  2. Chị Chôm chôm ơi từ từ chứ, cứ thế này thì em đua đòi theo k kịp đó

    ReplyDelete
  3. Chèng ui, sao có người siêng quá vậy nè chờiiiiiiiii

    ReplyDelete
  4. mực sấy cở này là ngon rồi, sấy lâu chút nửa dai lắm .

    ReplyDelete
  5. Trâm, có gì đâu mà không kịp hả em? Cái này làm khoẻ ru hà. :)

    Chị Th & DQ, cái này gọi là "thời thế tạo anh hùng" thôi. Có chị kia hỏi cách làm mực khô, mình không biết làm nhưng cũng suy nghĩ để làm đại thôi hà.

    Hai, đúng đó em. Mực bên VN phơi khô quá, ăn không ngon. Đúng ra chị tính sấy ít hơn nữa, nhưng bận dỗ Chó Con ngủ nên sấy hơi quá lâu, nhưng vẫn ngon hơn mực bên VN, có điều trông xấu xí. :)

    ReplyDelete
  6. Hai chai bia lạnh nè anh Phú || ||

    ReplyDelete
  7. Trời, Chôm Chôm giỏi quá đi, phục Chôm Chôm sát đất, đi làm full time mà ngày nào cũng có món mới, bây giờ khô mực cũng làm luôn. Cho Lamcam bớt 1 cái hoa tay đi Chôm Chôm ơi :).

    ReplyDelete
  8. Lamcam ui, Chôm có 10 ngón tay mà chỉ có 5 cái hoa tay hà, đâu có nhiều nhặn gì mà chia. :D Mà thôi, mình cứ "hột muối cắn đôi, hột đường đớp hết" đi hén. Chia cho nàng 1 cái nè @.

    :D

    ReplyDelete
  9. chị Chôm ơi à chị Chôm...phục chị luôn á...hihihi...bởi vậy em gọi chị là sư phụ là phải rồi...hihihi....thấy chị post món nào cũng muốn làm thử, cái waiting list của em càng ngày càng dài mà chưa có làm được món nào hết...hihihi....

    ReplyDelete
  10. CHị Chôm ơi, vậy khi ăn mình vẫn nướng hả chị? Để lâu nó có hôi như mực bên dziệt nam hem chị?
    Em thiệt là hâm mộ chị quá!

    ReplyDelete
  11. Tanya ui à, chị có gì mà em kêu là sư phụ? Chị phục em không hết đây nè. Cái gì em cũng khéo quá chời luôn à. Cũng giống em, cái "to do list" của chị còn dài đăng đẳng hà em ơi. :(

    ReplyDelete
  12. Curly ui, khi ăn mình vẫn nướng lại đó em. Chị không biết để lâu có hôi không nữa vì chị mới làm xong có 2 bữa hà. Nhưng chị nghĩ nếu mình cho vô tủ lạnh thì chắc không đến nỗi. :)

    ReplyDelete
  13. Nếu mà mua mực tươi về làm thì chắc là không có âm hưởng mực "Trung Quốc" không được dai... chắc là hao "mồi" lắm !
    Thèm.

    ReplyDelete
  14. Ở những vùng biển như Texas, Louisiana, hay California đều có mực tươi đó anh B. Mình làm ở nhà thì coi xấu xí chút nhưng lại an toàn ha anh. :)

    ReplyDelete
  15. hehe, em coi lại thấy chị có 5 hoa tay, em có 0 hoa tay, haha. Hèn chi em làm bánh bị hư hoài :D

    ReplyDelete
  16. Hì hì hì... mấy hoa tay thì mấy, chứ practice makes perfect hà em. Hồi ở VN, chị may quần áo ngầu lắm, còn design quần áo đẹp lắm. Qua đây bỏ xó không may vá gì hết, bây giờ may đường thẳng còn không xong nữa kìa. :D

    ReplyDelete
  17. C.C co the chi cho biet cach lam kho muc tam gia vi nhu ban o cac cho trong bao nylon do?
    Chi dung cach nao de can muc cho mong?
    Cam on chi nhieu.

    ReplyDelete
  18. Hi Linh Moi, CC khong biet lam muc kho kieu do. Sorry.

    ReplyDelete
  19. Chi oi, cho em hoi neu minh bo vao lo nuong say thi de nhiet do la bao nhieu ha chi? Thanks Chi!

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.