Tuesday, February 9, 2010
Mứt dừa non
Đây là 1 món mứt rất dễ làm.
I. Vật Liệu:
- 1 gói dừa đông lạnh (200grs)
- 100grs đường cát trắng
- Màu thực phẩm (tùy ý)
II. Cách Làm:
- Trụng sơ dừa trong nước sôi. Đổ ra rổ cho ráo nước.
- Trộn đường vào với dừa chừng 2hrs cho tan hết đường
- Pha màu vào nước đường. Nhớ pha hơi nhạt vì khi sen xong, màu sẽ đậm hơn chút.
- Bắc chảo dừa lên bếp, nấu cho sôi nước đường thì hạ lửa xuống medium low. Cứ để mặc chảo dừa trên bếp mà đi làm việc khác. Thỉnh thoảng quay lại đảo dừa cho thấm đều đường. Khi nào đường gần cạn thì hạ lửa xuống thật nhỏ và đảo dừa đều tay. Dừa ráo hết nước đường thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm chừng một hai phút là được.
- Dừa nguội, cất vào keo.
Dừa đang ướp đường và màu
Dừa sên vừa tới
Hi,
ReplyDeleteI just found your blog out today and it is Incredible! I'm korean but my bf is vietnamese and i loveeee vietnamese food. Would u do translations for the recipes? such as the com hen..? :D i would love to know how to cook these stuff!!
em làm cái mứt dừa này cho cafe vào ai cũng nói là ngon nhất hơn các mùi vị khác đó chị
ReplyDeleteChị ơi, em mê món mứt này. Không biết chổ em có bán lại dừa này không. Có dừa bào sợi nhỏ xíu à. :( Thèm quá chị ơi.
ReplyDeleteNhà Chôm ăn Tết lớn đủ thứ bánh mứt hết,
ReplyDeleteNăm mới thật vui nha.
Gia đình Bình Thảo Be & Bo.
cho em học món này nhe chị...để chiều nay đi làm ra ghé qua chợ tìm dừa đông đá coi có không...thanks chị sư phụ :))
ReplyDeleteChị CC ơi, em là Cavang ờ WTT đây ạ. Em đã tìm mua được dừa non sợi và đã làm thử mứt này theo cách chị hướng dẫn, rất ngon chị ạ, em cám ơn chị rất nhiều. Vào bếp chị rồi chẳng muốn ra nữa, toàn của ngon vật lạ thôi, em thích quá.
ReplyDeleteChời ơi, bây giờ mới thấy là mình chưa reply cho bao nhiêu là bạn hiền.
ReplyDeleteSOPH1AA, I'll try my best to post recipes in English. However, it will take a while due to my busy schedule. Please check back regularly and thanks for stopping by my blog.
Cả nhà, thanks hết cả nhà nha.
Cá Vàng, trời ơ, khách quí tới nhà, khách quí tới nhà. :) Cám ơn em nhiều. Mứt này dễ làm ha em.
Em cám ơn chị xong rồi chạy mất tiêu, hôm nay mới trở lại. Nghe chị bảo khách quí làm em ngại quá, nhưng cũng cảm động nữa ạ. Ghé chơi mà được chị mời vào nhà là em mừng lắm ý. Em cũng hơi bận tí nên ít ghé chị vì mỗi lần ghé là không muốn về đó - Cavang
ReplyDeleteCavang, :)
ReplyDeleteChi Chom Chom oi, cho phep em goi chi vay nhe vi em khong biet ten that of chi. Cam on chi da co nhung bai viet that hay. Em vo doc rat thich. Em da lam thu mut dua of chi huong dan va lam thanh cong. Cam on chi nhieu lam.
ReplyDeleteCa'm ơn em cho chị biết là mứt dừa làm thành công. Chúc em và gia đình năm mới gặp nhiều may mắn nhé.
ReplyDeleteChị ơi, dừa đông lạnh chị mua ở chợ nào vậy? Em sống ở OC luôn nè, em muốn làm mứt dừa mà ko biết mua dừ ở đâu nữa. Thanks chị
ReplyDeleteHi Phương Phương, ở chợ Saigon City Marketplace có bán đó em.
ReplyDeleteHọ bào sẳn luôn hả chị? Hay là nguyên trái rồi mình tự bào? Thanks chị.
ReplyDeleteHọ bào sẵn luôn đó em.
ReplyDeleteChị, em đã mua được bọc dừa bào ở chợ SG nhưng có lẽ dừa hơi bị già nên khi em làm mứt nó cứng lắm ăn như đang ăn giấy cạc tông vậy đó chị. Cọng dừa non nhìn nó trong chứ đâu có trắng đục phải không chị? Em thấy mấy cọng dừa này trắng đục như dừa khô đó :-(.
ReplyDeleteDừa non để làm mứt cũng phải hơi già hơn dừa để uống nước chứ em. Nếu mà nó trong veo là non quá rồi. Em có sên quá khô không? Em nhớ là không sên tới khi thiệt khô như ngoài chợ bán nha, nó phải còn hơi ướt, mình trút ra dĩa 1 hồi mới khô lại.
ReplyDeletevậy ta tại em sên quá khô rồi :-). Em để tới khi nó khô queo luôn đó chị :-). Thôi hẹn năm sau vậy, em thèm quá ra chợ mua về ăn luôn rồi. Giờ cũng ko rãnh để làm nữa. Em chỉ rảnh được weekend mà làm món gì bị hư là coi như tiêu luôn. Chỉ có đi mua thôi :-). Cảm ơn chị đã tận tình trả lới em nghe. Năm sau em sẽ copy thêm vài món của chị :-).
ReplyDeletePhương Phương, không có chi. Hy vọng lần tới em sẽ làm thành công. :)
ReplyDeleteLai sap tet roi. Hom nay em se lam thu mon mut vo cam and mut thom deo. Let see how everything going on .
ReplyDelete