Thursday, February 18, 2010
Bún bò chua ngọt
Có ai ăn qua món này chưa? Ngon lắm đó nha!
Nói chứ, chắc chắn là chưa ai ăn qua món này đâu. Vì sao tôi biết ư? Dễ lắm, vì đây là món tôi chế ra mà! :D Hiện giờ, món này chưa được nằm trong cuốn sách dạy nấu ăn nào hết. Nhưng coi chừng vài bữa nữa nó sẽ là món ăn quốc hồn quốc túy đó nha. Coi chừng là khi nói tới ẩm thực VN thì người ta sẽ chỉ nhớ đến món bún bò chua ngọt này mà gạt phăng qua một bên món phở món chả giò một thời làm mưa làm gió trong nền ẩm thực VN. Vậy thì, các bạn thân yêu của tôi, các bạn đang chứng kiến giây phút lịch sử đấy; các bạn là người đầu tiên biết đến món ăn lừng lẫy này.
Ừ, biết đâu đấy!
Nói thêm: Đã nói dóc thì nói dóc cho tới nơi tới chốn nhé!
Nói thêm nữa: mà món này ngon lắm đấy. Thật đấy, không dóc đâu.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 4 phần ăn)
- 1 pound thịt bò mềm - băm nhỏ, ướp chút hành hương băm, tiêu, nước mắm
- 1/4 trái thơm lớn - gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, thái lát dày khoảng 5mm
- 2 quả cà chua lớn, chín mọng - Cắt bỏ đầu cuống, bổ múi cau
- Rau sống ăn kèm: bắp chuối, giá, rau thơm, rau răm
- Hành ngò rau răm - thái nhỏ
- Tương ớt hoặc ớt tươi ăn kèm
- Chanh (nếu thích ăn chua)
- Chút dầu để xào
- Nước broth heo, gà, hoặc bò đủ cho 4 tô
- Bún - đủ cho 4 tô
II. Cách Làm:
- Bắc chảo cho nóng, cho dầu vô, xào thơm cho chín
- Cho nước broth vô nấu sôi với chút bột nêm
- Nước sôi, cho cà chua và thịt bò vào. Tắt bếp.
- Cho bún vào tô, múc nước dùng vào. Rắc hành ngò rau răm tiêu lên mặt
- Dùng nóng với rau sống, chanh, ớt
Ghi chú: nếu muốn cà nát hơn thì xào cà với thơm.
Nghe quãng cáo quá xá, chị phải làm thử món này mới được, chị mới nấu xong Xôi vò thành công ngoài sức tưởng tượng chị sẽ post lên cho em chấm điểm.
ReplyDeletePS: Ờ nè, mấy bữa nay chị đang chờ em cho ý kiến mấy món chị học từ em, chị đã đăng hình lên rồi đó Chôm.
Giết người không cần gươm giáo nè chờiiiii .......
ReplyDeleteĐã quá, cái Q. được là "1 trong những người chứng kiến giây phút lịch sử" rùi nè ....há há há
Em làm món này rồi Chôm ơi. hihi, nhớ là có đọc ở website nào đó, mà chả nhớ ai chỉ? Quên mất rồi. Đồng ý với chôm, ngon thiệt.
ReplyDeletehôm trước nấu món canh cà thịt bò còn dư qua ngày hôm sao để bún vào ăn cũng ngon lắm...chắc cũng gần giống như món bún này của chị :))
ReplyDeleteChị mới tìm ra thì có :)). Cái này lâu roài. Mẹ em nấu hoài :D.
ReplyDeleteAnw, ngon thiệt:x