Friday, February 19, 2010

Bánh 3 màu

Image Hosted by ImageShack.us

Cách làm
Sau khi đánh bột xong (dùng bất cứ công thức bột bánh bông lan nào cũng được), chia bột làm nhiều phần tùy theo mình muốn bao nhiêu màu. Lần này tôi làm 3 màu: vàng, hồng, và xanh lá cây. Phân lượng của mỗi màu thì cũng theo ý thích. Muốn dùng màu nào làm màu chủ đạo thì pha màu đó nhiều lên.

Khuôn đã tráng dầu tráng bột gì đó tùy ý, mình múc từng muỗng màu cho vào. Cứ cho lung tung vào, tha hồ... phá! :D. Nhớ là đừng quậy chúng nó lẫn vào nhau. Cứ để mặc chúng tự trộn. Múc hết lớp này qua lớp khác cho tới khi hết bột thì cho vô lò nướng như bình thường.

Image Hosted by ImageShack.us
Lớp bột đầu tiên

Image Hosted by ImageShack.us
Sẵn sàng cho vào lò nướng

5 comments:

  1. coi hinh ma khong hieu lam chi, chi thuyet minh di ;D

    ReplyDelete
  2. WL, chị bỏ thêm phần dẫn giải rồi đó nghe.

    ReplyDelete
  3. cam on chi ;D, em se lam voi butter cake

    ReplyDelete
  4. Thanks chị KitchenAid. Hug. :)

    WL, khi nào làm xong nhớ chụp hình nghe em.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.